Indonesia bắn chết kẻ đánh bom bằng nồi áp suất

ANTD.VN - Nhà chức trách Indonesia đang điều tra khả năng một kẻ đánh bom bằng nồi áp suất có liên quan đến một mạng lưới cực đoan có cảm tình với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi hắn bị cảnh sát bắn chết hôm 27-2 ở thành phố Bandung, Tây Java. 

Cảnh sát được triển khai sau vụ nổ

Nghi phạm đã đấu súng với lực lượng an ninh sau khi bị cáo buộc kích nổ một quả bom nồi áp suất ở công viên Pandawa.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tiếp trên kênh Metro TV địa phương, người phát ngôn cảnh sát Tây Java Yusri Yunus trước đó dẫn lời các nhân chứng nói rằng, họ nhìn thấy hai người trên một chiếc mô tô vào khoảng 8h30 ở công viên có dấu hiệu khả nghi. Một người được cho là đeo chiếc ba lô, sau đó đặt bom và kích nổ.

Bị người dân truy đuổi, một tên lái mô tô bỏ chạy, tên còn lại chạy vào một tòa nhà chính quyền gần đó. Nghi phạm này phóng hỏa đốt một căn phòng trên tầng hai của tòa nhà.

Sau khi lực lượng cứu hỏa cố gắng dập tắt ngọn lửa, nghi phạm chạy xuống tầng 1 thì xảy ra đụng độ với cảnh sát, làm hắn bị thương và chết trên đường tới bệnh viện.

Cảnh sát sau đó tịch thu một chiếc ba lô, những vật còn lại của quả bom thứ hai, một con dao và một khẩu súng từ hắn. Cảnh sát trưởng địa phương Anton Charliyan nói rằng, không ai bị thương và mọi người đã được sơ tán khỏi tòa nhà.

Nghi phạm không được công bố danh tính nhưng được cho là ở độ tuổi 30 hoặc 40.