Ibrahimovic về Thụy Điển làm cầu thủ kiêm ông chủ

ANTD.VN - Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều trường hợp HLV kiêm luôn cầu thủ của một CLB, nhưng thi đấu cho đội bóng mà mình đồng sở hữu như Zlatan Ibrahimovic sắp tới thì vô cùng hiếm.

Năm nay 39 tuổi và kinh qua hầu hết mọi giải đấu lớn nhất, nhưng Zlatan Ibrahimovic chưa hề muốn dừng lại. Bằng chứng là đầu năm nay, tiền đạo người Thụy Điển trở lại khoác áo AC Milan trong một hợp đồng có thời hạn 6 tháng, và đã kịp ghi 4 bàn.

Trong thời gian Serie A tạm nghỉ vì dịch bệnh, Ibra trở về Thụy Điển và tập chay cùng Hammarby - đội bóng anh đồng sở hữu với 23,5% cổ phần.

Ibrahimovic vẫn đang thi đấu tốt ở tuổi 39

Giữa bối cảnh sắp hết hạn hợp đồng, cộng với việc AC Milan không có ý định giữ Ibra ở lại, cựu cầu thủ của PSG hoàn toàn có thể khoác áo CLB Hammarby trong những tháng ngày cuối cùng của sự nghiệp.

Nếu điều đó xảy ra, Ibra sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên ở châu Âu vừa thi đấu vừa là ông chủ cho một đội bóng. Trước đó, cựu tiền đạo Chelsea - Didier Drogba cũng ở hoàn cảnh tương tự khi sang Mỹ khoác áo Phoenix Rising.

"Tôi nghĩ khả năng Ibrahimovic khoác áo Hammarby là có thể xảy ra. Đương nhiên chỉ anh ấy hiểu rõ nhất. Ibra chưa tết lộ bất cứ điều gì và tôi chắc chắn chúng tôi không cần phải nói ra việc muốn thấy anh ấy ở đây. Tôi hiểu con người của Ibra, anh ấy sẽ không công khai nếu chưa chắc chắn 100%", GĐKT của Hammarby chia sẻ.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Ibra từng thi đấu cho Malmo, Ajax, Juventus, Inter, Barca, Milan, PSG, M.U, LA Galaxy và hầu như ở đội bóng nào cũng giành danh hiệu. Theo thống kê, tiền đạo người Thụy Điển từng 31 lần đăng quang, gồm 11 chức vô địch quốc gia, 3 cúp Quốc gia, 4 cúp Liên đoàn, 10 Siêu cúp Quốc gia, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp thế giới CLB và 1 Europa League.