Houthis dội bom trúng cuộc diễu hành ở Yemen, hàng chục binh sĩ thiệt mạng

  • 02/08/2019 15:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phiến quân Houthis sáng 2-8 tuyên bố, lực lượng của họ đã dội bom trúng một cuộc diễu binh quân sự của Quân đội Quốc gia Yemen ở thành phố cảng phía nam Aden.

Houthis dội bom trúng cuộc diễu hành ở Yemen, hàng chục binh sĩ thiệt mạng ảnh 1

Khu vực gần hiện trường vụ tấn công của Houthi khiến hàng chục binh sĩ Yemen thiệt mạng

Theo cánh truyền thông chính thức của Houthis, tiểu đoàn tên lửa của họ đã dùng một máy bay không người lái vũ trang Qassef-2k dội bom trúng cuộc diễu hành của Quân đội Quốc gia Yemen, khiến hàng chục binh sĩ thiệt mạng, trong đó có một số sĩ quan cao cấp.

Tháng 1-2018, hàng chục binh sĩ và chỉ huy Yemen cũng đã thiệt mạng hoặc bị thương trong một cuộc tấn công tương tự vào một cuộc diễu binh ở Aden.

Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã đáp trả bằng những cuộc không kích dữ dội vào các khu vực do lực lượng Houthi nắm giữ.

Cuộc tấn công mới nhất này là một bằng chứng khác cho thấy khả năng tấn công ngày càng nguy hiểm của lực lượng Houthi.

Liên minh quân sự các quốc gia Arab - do Saudi Arabia đứng đầu - đã chiến đấu chống lại phiến quân Houthi ở Yemen trong hơn 4 năm qua, nhằm hỗ trợ chính phủ lưu vong được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, cuộc nội chiến kéo dài hơn 4 năm qua tại Yemen đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và khoảng 3,3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục