Houthi tuyên bố giết chết 500 lính Saudi Arabia

  • 30/09/2019 08:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố đã giết chết 500 lính Saudi Arabia, bắt thêm 2.000 lính khác và chiếm giữ một đoàn xe quân sự của Saudi Arabia.

Houthi tuyên bố giết chết 500 lính Saudi Arabia ảnh 1

Hình ảnh xe quân sự Saudi Arabia bị cháy được Houthi công bố tại buổi họp báo

Tuyên bố gây sốc này được Houthi đưa ra tại một cuộc họp báo hôm 29-9, kèm theo đó là hình ảnh những chiếc xe của Saudi Arabia bị lật ngược và những đoàn xe nằm bất động. Houthi cho biết, các cuộc tấn công đã xảy ra trong 3 ngày qua ở khu vực phía nam Najran của Saudi Arabia, giáp với Yemen, và sẽ tiếp tục với cường độ lớn hơn.

“Chiến dịch “Chiến thắng từ Chúa trời” là chiến dịch quân sự lớn nhất kể từ khi cuộc xâm lược tàn bạo bắt đầu. Kẻ thù đã phải chịu tổn thất nặng nề và các vùng lãnh thổ rộng lớn đã được giải phóng chỉ sau vài ngày”, người phát ngôn của Houthi, Mohammed Abdul Salam nói.

Ông Salam cũng cho biết, hàng trăm binh sĩ Saudi Arabia đã chết hoặc bị thương trên chiến trường, và Riyadh có rất ít lựa chọn ngoài việc xem xét rút quân. Theo ông, Houthi sẽ chấm dứt các cuộc tấn công của họ nếu Saudi Arabia thực hiện các biện pháp tương xứng.

Các cuộc tấn công này, nếu được xác định là đúng sự thật, sẽ đánh dấu một sự bối rối khác đối với Saudi Arabia, sau khi hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất không thể bảo vệ 2 cơ sở lọc dầu của Tập đoàn Aramco ở Saudi Arabia khỏi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước đó tháng này.

Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận nào về những tuyên bố mới nhất của Houthi.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục