HOSE bắt đầu thực hiện chuyển đổi hệ thống KRX

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HOSE bắt đầu thực hiện chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin mới KRX từ ngày hôm nay (4/3).

Trong văn bản gửi các công ty chứng khoán mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết, từ ngày 4/3 đến ngày 8/3 sẽ thực hiện chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin mới KRX.

Theo đó, HOSE yêu cầu các công ty chứng khoán chuẩn bị hệ thống để chuyển đổi theo lịch trình, thực hiện kiểm tra hệ thống và cutover test (kiểm tra việc chuyển đổi) ngày 7/3.

Đến giai đoạn 11-15/3, các công ty chứng khoán sẽ thử nghiệm việc nhập lệnh giao dịch, đảm bảo hoạt động như một ngày giao dịch bình thường. HOSE lưu ý, ngày đầu tiên trên hệ thống là 4/3 và dữ liệu cho ngày giao dịch đầu tiên là dữ liệu cuối ngày 1/3.

HOSE sẽ bắt đầu thực hiện chuyển đổi sang hệ thống KRX từ 4/3

HOSE sẽ bắt đầu thực hiện chuyển đổi sang hệ thống KRX từ 4/3

KRX là hệ thống công nghệ thông tin do Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) thiết kế. Hệ thống này cung cấp nhiều tiện ích mới, nổi bật nhất là hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch lô lẻ trên một bảng riêng và thực hiện mua - bán cổ phiếu trong ngày (T+0).

Gói thầu thiết kế, cung cấp lắp đặt và chuyển giao hệ thống công nghệ thông tin được HoSE ký với KRX năm 2012, trị giá 600 tỷ đồng.

Theo dự tính của HOSE, giai đoạn triển khai hệ thống KRX kéo dài trong khoảng 18 tháng và dự kiến đưa hệ thống chính thức hoạt động vào quý I/2015.

Tuy nhiên, hệ thống đã liên tục lỗi hẹn và chậm tiến độ đến gần 10 năm.