Hộp đen của MH370 đang nằm dưới đáy Nam Ấn Độ Dương?

  • 13/08/2015 11:03
  • 1 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ - Mới đây, những vật thể lạ được cho là các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích MH370 được phát hiện dưới  vùng biển Nam Ấn Độ Dương. Người ta đang nghi ngờ rằng, rất có thể một trong số những vật thể trên là hộp đen của máy bay MH370.

Sau khi nhiều mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại bờ biển thuộc hòn đảo Reunion, Ấn Độ Dương (thuộc Pháp) cách đây khoảng 1 tuần, các nhà phân tích đã khẳng định rằng đó chính là những mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn vào tháng 3-2014. Qua đó, giúp các chuyên gia có thể khoanh vùng tìm kiếm nhằm tìm ra thêm những bằng chứng về MH370.
Hộp đen của MH370 đang nằm dưới đáy Nam Ấn Độ Dương? ảnh 1Hai chiếc hộp lạ đang nằm dưới đáy biển Nam Ấn Độ Dương
 rất có thể là hộp đen của MH370

Mới đây nhất, ngày hôm qua, 12-8, các đội tìm kiếm của Úc đã sử dụng phương pháp quét sóng âm tại Nam Ấn Độ Dương và họ đã bất ngờ phát hiện ra những vật thể lạ đang nằm dưới đáy biển. Kết quả dò sóng âm cho thấy, có 2 vật thể hình hộp, 5 vật thể khác có hình dạng dài và mỏng. Theo đó, người ta đang nghi ngờ rằng, rất có thể một trong số những vật thể trên là hộp đen của máy bay MH370.
Hộp đen của MH370 đang nằm dưới đáy Nam Ấn Độ Dương? ảnh 25 vật thể lạ mỏng, dài quét được bằng sóng âm
Hiện tại, hai công ty của Úc và Malaysia là Công ty tìm kiếm Fugro Survey (Úc) và Công ty Go Phoenix (Malaysia) đang hợp tác để tiếp tục làm rõ thêm về những hình ảnh vừa quét được bằng sóng âm. Được biết Công ty Fugro Survey và Cục Vận tải và An toàn Úc đã thực hiện cuộc tìm kiếm với chi phí 60 triệu USD trong hơn 1 năm qua.
Việc dò được thêm những vật thể lạ ở Nam Ấn Độ Dương là một chi tiết đáng kể trong việc tìm ra sự thật về vụ mất tích máy bay bí ẩn MH370. Nhưng, hoạt động tìm kiếm chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn, khi những vật lạ đang chìm dưới đáy biển sâu, cộng thêm điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại vùng biển này.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục