Hong Kong chuẩn bị tổ chức đối thoại cộng đồng lần 2

ANTD.VN - Theo trưởng đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Carrie Lam, những quan chức hàng đầu của Hong Kong sẽ tiến hành đối thoại trực tiếp với người dân qua mạng xã hội Facebook để tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Có mặt tại Bắc Kinh để dự cuộc họp thường niên lần thứ 3 trên cương vị lãnh đạo Hong Kong, bà Lam đã tiết lộ rằng, chính quyền đặc khu đang tích cực lên kế hoạch tổ chức cuộc đối thoại cộng đồng tiếp theo qua tính năng phát trực tiếp của mạng xã hội Facebook.

Những quan chức sẽ đối thoại về các lĩnh vực mình đang phụ trách bao gồm Cục trưởng Cục phát triển thương mại và kinh tế Khâu Đằng Hoa và Cục trưởng Cục lao động và phúc lợi La Trí Quang.

Bà Carrie Lam cam kết giải quyết các vấn đề bất bình của người dân Hong Kong

7 tháng biểu tình đã đưa Hong Kong vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong hàng chục năm qua và tạo nên thử thách lớn đối với chính quyền Bắc Kinh.

Cuộc đối thoại cộng đồng đầu tiên được chính quyền Hong Kong tổ chức vào hôm 26-9 với sự tham gia của 150 người dân lựa chọn theo hình thức ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tình trạng biểu tình vẫn liên tục tiếp diễn trong thời gian qua.

Trung Quốc khẳng định sẽ không chịu đựng bất kì hành vi chia rẽ nào sau khi những người biểu tình kêu gọi sự độc lập của đặc khu Hong Kong.

Mặc dù bày tỏ bất bình với tình hình biểu tình ở Hong Kong, tuy nhiên, chưa có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Bắc Kinh sẽ ra tay can thiệp bằng vũ lực như sử dụng lực lượng quân đội đóng tại đặc khu này.