Honda Việt Nam tổ chức chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm năm học 2023 - 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25-9, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGT QG), Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) tổ chức chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023 - 2024.

Chương trình được diễn ra tại trường Tiểu học Phú Đô (Hà Nội) với sự tham dự của ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia; ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT); ông Koji Sugita - Tổng Giám đốc HVN.

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Phú Đô

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Phú Đô

Tại buổi lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các nội dung chính: 100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn của HVN; Tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh học sinh

Chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu “Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “Không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda” vào năm 2050, HVN quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023 - 2024.

Các em học sinh được trang bị an toàn trước khi thực hành tư thế ngồi sau xe máy an toàn

Các em học sinh được trang bị an toàn trước khi thực hành tư thế ngồi sau xe máy an toàn

Chương trình này cũng xuất phát từ nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 1 - lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy thì việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết.

Những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn, đạt chuẩn quốc gia được trao đến các em trong những ngày đầu tiên bước vào ngưỡng cửa lớp 1 sẽ là kỉ niệm thật đáng nhớ trong mùa tựu trường đầu tiên, trở thành tiền đề cho thói quen luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Quyết định trao tặng 2 triệu mũ năm học 2023 - 2024 của HVN nhằm hướng tới mục tiêu: Hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy, từ đó nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lên tới 100%; Đào tạo ATGT cho cho học sinh và phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức về ATGT thông qua các hoạt động truyền thông.

Giáo viên hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách

Giáo viên hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách

Hoạt động thiết thực này là bước tiếp nối của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1” do HVN, Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GD-ĐT triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020. Sau thời gian gián đoạn do Covid-19, năm học 2022 - 2023, HVN đã tái khởi động chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, lớp 2 và đào tạo kiến thức ATGT cho phụ huynh và học sinh” tại 3 tỉnh/thành phố lớn: Hà Nội, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Cùng với quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 toàn quốc năm nay, tổng số mũ bảo hiểm HVN trao tặng lên đến gần 8,6 triệu mũ.

Thông qua các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm năm học 2023 – 2024, HVN hy vọng sẽ có khoảng 2 triệu học sinh và 200.000 phụ huynh được đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.