Hơn 10.000 VĐV Tay Ho Half Marathon chinh phục cung đường huyền thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND quận Tây Hồ phối hợp với Công ty CP Vũ Media (VRace) tổ chức giải chạy Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group vào sáng 14-4-2024. Hơn 6.000 VĐV tranh tài ở cự ly bán marathon trong tổng số hơn 10.000 VĐV tham dự, đưa giải trở thành giải chạy bán marathon lớn nhất Việt Nam.

Tiếp nối thành công 3 mùa giải trước, Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group đã ghi nhận một kỷ lục mới với số lượng vận động viên đăng ký tham gia gấp đôi so với năm trước ở cả 3 cự ly: 5km, 15km và 21.1km. Trong đó, có hơn 6.000 VĐV tranh tài ở cự ly bán marathon (21,1km). Sự kiện này một lần nữa chứng minh sức hút mạnh mẽ của giải chạy đối với cộng đồng.

Hơn 6.000 VĐV tranh tài ở cự ly bán marathon tại giải

Hơn 6.000 VĐV tranh tài ở cự ly bán marathon tại giải

Ngoài việc thu hút chú ý bởi quy mô lớn, Tay Ho Half Marathon 2024 - Powered by BIM Group còn gây ấn tượng mạnh mẽ với bộ vật phẩm mang đậm những câu chuyện huyền sử cùng nét sáng tạo độc đáo. Áo đấu cùng huy chương hoàn thành đều gắn liền với huyền tích Hồ Tây - sự tích Đầm xác cáo với hình ảnh nổi bật là hồ ly chín đuôi cùng sóng nước cuộn trào. Bộ vật phẩm thể hiện cho khát khao, nỗ lực chinh phục cung đường huyền thoại Tây Hồ của các vận động viên.

Bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: "Trải qua 4 năm tổ chức, giải chạy Tay Ho Half Marathon tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho sự định hướng đúng đắn của UBND quận Tây Hồ trong việc thúc đẩy phát triển thể thao cộng đồng, nâng cao sức khỏe cho toàn dân. Mong rằng sự kiện thường niên này sẽ là một điểm đến đầy ý nghĩa cho những người yêu thích chạy bộ và toàn bộ cộng đồng trên khắp cả nước".

Vào 4 giờ sáng, sau tiếng trống hội vang lên, các vận động viên ở cự ly bán marathon 21.1km chính thức bước vào cuộc đua chinh phục Hồ Tây với những bước chạy đầu tiên đầy phấn khích.

Lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp cấm đường tuyệt đối, điều tiết giao thông một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn và thuận lợi cho mỗi bước chạy. Các vận động viên tự tin sải bước chạy quanh Hồ Tây với những di tích nổi tiếng: Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh và Làng Yên Thái... giúp họ vừa chinh phục thử thách, vừa tận hưởng trải nghiệm văn hóa và lịch sử đích thực.

Ở cự ly bán marathon (21,1km), vận động viên nam người Kenya Kiptoo Edwin xuất sắc giành chức vô địch với thành tích 01h11p10; VĐV Nguyễn Trung Cường đứng thứ hai với thành tích 01h12p17 và xếp thứ ba là VĐV Hứa Thuận Long với thành tích 01h15p47.

Tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ cũng đã xuất sắc cán đích với thành tích 01h18p49, giành vô địch nội dung bán marathon nữ; xếp thứ hai là VĐV Bùi Thị Thu Hà với thành tích 01h20p18 và xếp thứ ba là Trương Thị Loan với thành tích 01h29p46.