Hơn 1000 dân chơi Trung Quốc diễu hành Harley Davidson

ANTĐ - Một cuộc diễu hành hoành tráng của những chiếc xe mô-tô Harley Davidson vừa diễn ra tại Trung Quốc.

Hơn 1000 người Trung Quốc sở hữu xe Harley Davidson đã tập hợp tại tỉnh Triết Giang để tổ chức lễ kỉ niệm 110 năm thành lập hãng xe mô tô hàng đầu thế giới Harley Davidson. Lần quy tụ này đã làm nên một cuộc diễu hành những chiếc xe đua vô cùng hoành tráng, thu hút sự quan tâm của nhiều tay chơi mô tô, người dân địa phương và các du khách.

Cuộc diễu hành hoành tráng này đáng lẽ đã không diễn ra bởi ở Trung Quốc, dù là những “chiến binh” Harley Davidson đỉnh cao thì cũng chỉ được các nhà chức trách xếp vào dòng xe máy, xe đạp, xe ngựa, và các loại phương tiện giao thông thuộc nhóm này không được di chuyển trên đường cao tốc và bị hạn chế ở đường cái. Tuy nhiên, rất may mắn là sự kiện kỉ niệm này đã được các tín đồ của Harley Davidson tại Trung Quốc tổ chức vô cùng thành công.

Tại Trung Quốc, những chiếc xe Harley Davidson được xếp vào hạng phương tiện giao thông khá xa xỉ, và cũng giống như những chiếc siêu “xế hộp”, xe máy Harley Davidson khi nhập vào thị trường Trung Quốc cũng bị đánh thuế rất nặng. Người ta ước tính rằng một chiếc xe Harley Davidson trung bình được bán ra ở Trung Quốc có giá khoảng 32.500 đô-la (tương đương 680 triệu VNĐ hay 200.000 nhân dân tệ), tức là gấp 4 lần thu nhập bình quân đầu người tính tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. 
Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh ghi lại được tại buổi diễu hành tổ chức bởi hơn 1000 tay chơi xe Harley Davidson tại Trung Quốc: