- Tổng thư ký LHQ cảnh báo về chủ nghĩa dân túy
- Chính quyền ông Trump coi lệnh cấm người Hồi giáo là "thành công rực rỡ"
- Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp ký sắc lệnh hạn chế nhập cư

Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng
Kiến nghị này cho rằng, ông Trump có thể thăm Vương quốc Anh với tư cách là người đứng đầu nước Mỹ, nhưng ông không nên được mời thăm chính thức cấp nhà nước bởi việc này có thể “gây bối rối cho Nữ hoàng”. Theo luật pháp Anh, những kiến nghị thu thập trên 100.000 chữ ký sẽ được các nghị sỹ xem xét.
Tuy nhiên, Phố Downing khẳng định, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ không rút lại lời mời của bà đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cũng cho biết, London và Washington có mối quan hệ chặt chẽ, và chính phủ Anh sẽ vẫn phối hợp chặt chẽ với chính phủ Mỹ.
Theo kế hoạch, ông Trump sẽ thăm Anh vào cuối năm nay. Chiến dịch “ngăn chặn Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Anh” diễn ra sau khi ông Trump ký sắc lệnh siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ.