Hôm nay VFF ra án phạt vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

  • 15/03/2018 07:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến 14h chiều nay 15-3, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ nhóm họp để xem xét mức phạt vụ cổ động viên (CĐV) đốt hơn 30 quả pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, trong trận đấu vòng 1 V-League 2018.

Cách đây hai ngày, Ban Kỷ luật VFF cùng Ban điều hành giải V-League đã có cuộc họp để xem xét sự việc, tuy nhiên chưa thể đi đến kết luận cuối cùng.

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết nguyên nhân do hồ sơ chưa đầy đủ, chưa xác định được chủ thể đối tượng đốt và ném pháo sáng dưới sân nên chưa thể xử lý theo các quy định hiện hành, đồng thời còn chờ bản giải trình của ban tổ chức sân Hàng Đẫy về việc tại sao để CĐV mang hàng chục quả pháo sáng trót lọt vào sân và đốt suốt thời gian diễn ra trận đấu.

"Chúng tôi yêu cầu ban điều hành giải củng cố hồ sơ chuyển lại ban kỷ luật để các thành viên ban xem xét xử lý trong cuộc họp vào 14h chiều 15-3", ông Hường thông tin.

Hôm nay VFF ra án phạt vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ảnh 1

Hơn 30 quả pháo sáng xuất hiện trên khu vực CĐV Hải Phòng và một số bị ném xuống sân Hàng Đẫy khiến trận đấu bị gián đoạn

Trước đó tại trận đấu vòng 1 V-League 2018 giữa chủ nhà Hà Nội và CLB Hải Phòng, có hơn 30 quả pháo sáng đã được đốt trên khu vực khán đài dành riêng cho đội khách, đặc biệt những giây cuối trận, nhiều pháo sáng bị ném xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn trước khi trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu sớm hơn 1 phút do lo ngại ảnh hưởng tới an toàn của cầu thủ trên sân.

Những ngày qua xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều quanh vụ việc, trong đó đa số lên án phản đối và cho đó là hành vi phản cảm, thiếu văn hóa sân cỏ và xuất phát từ một số người quá khích chứ không đại diện cho CĐV Hải Phòng, càng không đại diện cho hình ảnh CĐV V-League. Sai phạm là đã rõ, song hướng giải quyết làm sao để tránh hoặc hạn chế tối đa khả năng tái phạm lại là vấn đề nan giải.

Trong thông báo vừa phát đi, Công ty VPF - đơn vị tổ chức V-League, cho rằng ý thức CĐV vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Từ đó, công ty này kiến nghị VFF không đặt nặng vấn đề xử phạt các bên liên quan bằng những khoản tiền và những án kỷ luật vốn đã không phát huy tác dụng trong suốt những năm qua. Thay vào đó, các bên cùng ngồi lại tìm một cách giải quyết hiệu quả cho vấn nạn này.

"Ban điều hành giải qua những kênh khác nhau sẽ có những tiếp xúc với các cổ động viên Hải Phòng để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những bức xúc nếu có. Bên cạnh việc kiến nghị cần có những án phạt nghiêm minh, hiệu quả, Ban điều hành giải sẽ tính đến những giải pháp mạnh tay nếu hiện tượng này không chấm dứt. Chính vì lẽ đó, việc tiếp tục cách ly các hoạt động cổ vũ có tổ chức của cổ động viên Hải Phòng tới các trận đấu của đội nhà là việc không ai muốn, nhưng vẫn phải tính tới", thông báo của VPF nhấn mạnh.

Cùng với đó, VPF truyền đi thông điệp: "Đừng phá hỏng và đừng để ai khác phá hỏng cuộc chơi này và làm ảnh hưởng đến đến chính mình", bởi CĐV cũng chính là đối tượng thụ hưởng hình ảnh và chất lượng của giải đấu.

Tin cùng chuyên mục