Hồi ức những ngôi nhà thân yêu làm trụ sở tòa soạn An ninh Thủ đô - một “đơn vị chiến đấu đặc biệt”

Hồi ức những ngôi nhà thân yêu làm trụ sở tòa soạn An ninh Thủ đô - một “đơn vị chiến đấu đặc biệt”

ANTD.VN - Từ căn phòng rộng chỉ chừng 10m2 vào những ngày đầu mới thành lập, Báo An ninh Thủ đô đã trải qua 5 lần chuyển trụ sở tòa soạn và hiện giờ đang tọa lạc tại ngôi biệt thự ở địa chỉ số 82 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thiếu tướng Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc CATP Hà Nội đã từng nói, trên đất nước này chỉ có 2 tờ báo được nằm dưới bóng đa cổ thụ là Báo Nhân dân và Báo An ninh Thủ đô. Nhân kỷ niệm 45 năm Báo An ninh Thủ đô xuất bản số đầu tiên (15-8-1976/ 15-8-2021), chúng tôi đã tìm gặp Đại tá Đào Lê Bình, nguyên Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô để nghe ông kể lại những kỷ niệm khó quên về những ngôi nhà đã từng nuôi dưỡng biết bao thế hệ những người làm Báo An ninh Thủ đô từ những ngày đầu ấy!
"Bên kia đèo Mã Phục"

"Bên kia đèo Mã Phục"

ANTD.VN - Là tên tập hồi ức của nhà báo Nguyễn Như Mai do NXB Kim Đồng ấn hành kể về những ngày tháng tuổi thơ sống nơi núi rừng thẳm xanh. 
Nhạc sĩ Mai Lâm: Có người từ xa nhớ Hà Nội

Nhạc sĩ Mai Lâm: Có người từ xa nhớ Hà Nội

ANTĐ - Hí hoáy dùng mạng xã hội, viết những tản văn mênh mang nhớ bằng chính cái điện thoại bé bằng bàn tay rồi đăng trên trang cá nhân, bạn bè đọc được thích “phát cuồng” rồi xúi in thành  tập sách. Tính cả nể, ham vui, ông hì hụi tìm sửa chữa thêm bớt, rồi nhắm mắt nhấn lệnh “gửi”…Tản văn “Từ xa Hà Nội” của nhạc sĩ Mai Lâm ra đời theo cách rất “đột ngột” như thế.
“Ám ảnh”

“Ám ảnh”

ANTĐ - Cùng một câu chuyện nhưng được diễn giải theo 2 hình thức, họa sỹ Hà Trí Hiếu và nhà điêu khắc Trần Đức Sỹ đã mang đến cho người xem loạt tranh nặng trĩu tâm sự. Nổi tiếng với loạt tranh “Ám ảnh đồng nội”, Hà Trí Hiếu đã thành danh vào những năm 1990. 
Triển lãm về “Đội quân tóc dài”

Triển lãm về “Đội quân tóc dài”

ANTĐ - Thông qua hồi ức của các mẹ, các chị đã từng tham gia phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ, triển lãm “Ký ức Điện Biên” đã tái hiện dung dị về những cô gái phơi phới tuổi thanh xuân háo hức đi chiến dịch với tâm nguyện “Hạnh phúc lớn nhất là được đóng góp sức mình cho Tổ quốc”. 
Sách “bom tấn” thế giới đến Việt Nam

Sách “bom tấn” thế giới đến Việt Nam

ANTĐ - Chịu chơi với việc chi cả tỷ đồng mua bản quyền tiếng Việt cuốn tiểu thuyết mới nhất của tác giả Dan Brown là tiết lộ của đại diện công ty sách Bách Việt khi phát hành tác phẩm “Hỏa ngục” của nhà văn Mỹ nổi tiếng thế giới này. 
Triển lãm sách về “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Triển lãm sách về “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

ANTĐ - Sáng 21-11, tại Thư viện Quân đội, hơn 800 cuốn sách, tư liệu viết về chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” do các NXB trong và ngoài nước ấn hành suốt 40 năm qua đã ra mắt trong triển lãm mang tên “ Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không: Bản hùng ca thế kỷ XX” do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức. 
Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc qua đời ở tuổi 86

Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc qua đời ở tuổi 86

ANTĐ - Nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa lỗi lạc của Việt Nam, người đã giành trọn đời nghiên cứu về Hà Nội, Nhà giáo Ưu tú-Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc đã qua đời vào lúc 3h15 sáng 28-1, thọ 86 tuổi.
Chia sẻ những hồi ức đẹp

Chia sẻ những hồi ức đẹp

ANTĐ - Vẫn được biết đến là nhà văn theo đuổi dòng văn học trinh thám, nhưng mới đây, Di Li đã vẽ nên một hình ảnh mới của chính mình trong lòng bạn đọc với tác phẩm  “Nhật ký mùa hạ”.  Liên tục đi - viết - ra sách, nhưng nhìn Di Li lúc nào cũng toát lên dáng vẻ thanh nhàn của một tiểu thư Hà Thành. Song ẩn chứa sau cái dáng vẻ nhàn nhã kia là một Di Li quyết liệt đến không ngờ.
''Vinh quang một thời hoa lửa"

''Vinh quang một thời hoa lửa"

ANTĐ - Những giọng ca nhạc nhẹ hàng đầu trong giới nhạc Việt như: Thanh Lam, Cẩm Vân, Quang Dũng, Mỹ Tâm... sẽ cùng nhau góp mặt trong chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày Quốc khánh 2-9 với chủ đề “Vinh quang một thời hoa lửa”.
Kì 1: Những hồi ức mong manh

Kì 1: Những hồi ức mong manh

ANTĐ - Hơn 60 năm kể từ ngày ông nội Y hi sinh, gia đình cô mới tìm được đến nơi mà người dân đã chôn cất ở ven sông. Tất cả chỉ còn là đất với cát. Nhưng ở đó, gia đình Y đã tìm thấy sự bình yên trong sâu thẳm mỗi người.