Hội đàm Ngoại trưởng Nga-Mỹ mang đến hy vọng về ‘làn gió mới’ trong quan hệ hai nước

  • 15/05/2019 18:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 14-5 dẫn lời phát ngôn viên chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mang đến hy vọng về “một làn gió mới” trong quan hệ hai nước.

Hội đàm Ngoại trưởng Nga-Mỹ mang đến hy vọng về ‘làn gió mới’ trong quan hệ hai nước ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

"Cuộc họp báo chung (sau các cuộc đàm phán song phương giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov) thể hiện mong muốn cải thiện tình hình và sẵn sàng mở ra một trang mới trong quan hệ Nga-Mỹ. Moscow đã muốn cải thiện tình hình với Washington từ lâu rồi, và tin rằng, giờ đây người Mỹ cũng nói điều tương tự theo cách tích cực", phát ngôn viên chính thức Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1 hôm 14-5.

Vào ngày 13-5, tại Sochi, hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ đã gặp nhau bàn về nhiều vấn đề, trong đó đề cập đến quan hệ song phương, tình hình ở một số quốc gia như: khủng hoảng Venezuela, xung đột ở Ukraine, nội chiến Syria và xung đột về thỏa thuận hạt nhân giữa Washington và Tehran.

Theo nguồn tin, cuộc hội đàm giữa ông Pompeo và ông Lavrov diễn ra trên tinh thần "xây dựng, tích cực và có trách nhiệm".

Được biết, đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Pompeo trên tư cách là Ngoại trưởng Mỹ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục