Hoàng Xuân Vinh nhận 5 tỷ đồng tiền thưởng

  • 24/08/2016 06:25
  • 0 bình luận
  • HÀ MI
  • In bài
ANTD.VN - Tối qua 23-8, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức trao thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam. 

Hoàng Xuân Vinh nhận 5 tỷ đồng tiền thưởng ảnh 1

Với thành tích giành 1 HCV (10m súng ngắn hơi), 1 HCB (50m súng ngắn tự chọn) giúp đoàn Việt Nam lần đầu tiên xếp thứ 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Olympic,   xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã chính thức được nhận tiền thưởng khoảng 5 tỷ đồng.  

Những khoản tiền này chủ yếu do các Mạnh Thường Quân tài trợ cho đội tuyển Bắn súng Việt Nam cũng như cá nhân Hoàng Xuân Vinh. Trong số này, Tập đoàn Thể thao Động Lực trao thưởng 500 triệu đồng cho HCV, 200 triệu đồng cho HCB. 

Hoàng Xuân Vinh cho biết, anh rất tự hào khi đem về thành công cho bắn súng nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Đồng thời, xạ thủ này tiếp tục khẳng định việc mở một CLB bắn súng để xã hội hóa môn này là một giấc mơ mà anh sẽ theo đuổi khi đủ khả năng.

Được biết, sắp tới, Hoàng Xuân Vinh sẽ tiếp tục nhận thêm những khoản thưởng khác, dự kiến trên dưới 1 tỷ đồng. Trong đó có 160 triệu đồng cho HCV, 80 triệu đồng HCB và 60 triệu đồng do lập kỷ lục Olympic theo quy định của Nhà nước. BTC Olympic Rio 2016 cũng thưởng 25.000 USD cho mỗi tấm HCV mà các VĐV giành được.  

Tin cùng chuyên mục