Hoàng tử Ả-Rập Saudi chịu trả 1 tỉ USD để được thả tự do

  • 30/11/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một hoàng tử của Ả-Rập Saudi vừa được thả tự do sau 3 tuần bị giam giữ vì cáo buộc tham nhũng, bằng việc đồng ý chấp nhận số tiền bảo lãnh lên tới 1 tỉ USD.

Cựu lãnh đạo lực lượng vệ binh quốc gia Ả-Rập Saudi và từng được coi là ứng viên thừa kế ngai vàng, Hoảng tử Miteb bin Abdullah đã được thả tự do vào hôm 28-11 sau khi chấp nhận trả số tiền 1 tỉ USD cho chính phủ.

Vị hoàng tử 65 tuổi này là người có ảnh hưởng chính trị nhất trong tổng cộng gần 200 hoàng thân, bộ trưởng bị bắt giữ vì các cáo buộc tham nhũng vào hồi đầu tháng 11 bởi Thái tử Mohammed bin Salman.

Hoàng tử Ả-Rập Saudi chịu trả 1 tỉ USD để được thả tự do ảnh 1

Hoàng tử Miteb đã dùng tiền để đổi lấy tự do

Theo Reuters, hoàng tử  Miteb đã bị cáo buộc phạm tội nhận hối lộ, thuê lao động ma và sử dụng tầm ảnh hưởng chính trị để giúp công ty tư nhân của ông nhận được hợp đồng sản xuất áo chống đạn trị giá 10 tỉ USD.

Việc ông Miteb bị bắt làm dấy lên hoài nghi về việc Thái tử bin Salman đang muốn củng cố quyền lực thay vì tuyên bố chống tham nhũng. Trước khi ông Miteb được thả, chính quyền Ả-Rập Saudi cũng cho biết, phần lớn người bị bắt giữ đã đồng ý trả tiền để đổi lấy tự do.

Theo giới truyền thông, tổng tài sản của những quan chức và hoàng thân Ả-Rập Saudi bị bắt giữ lên tới 800 tỉ USD.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục