- Báo Thái tự hào khi Chanathip đi vào lịch sử Đông Nam Á
- 'Messi Thái' Chanathip lập kỷ lục chuyển nhượng Đông Nam Á
- HLV Park Hang-seo đánh dấu 'thời của thầy ngoại' ở Đông Nam Á
Cụ thể, trong trận đấu gần nhất của vòng loại cuối World Cup 2022 với Ả Rập Xê Út, diễn ra vào ngày 16-11-2021, ĐT Việt Nam có 6 cầu thủ phải nhận thẻ vàng là Quế Ngọc Hải, Thành Chung, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng và Phan Văn Đức.
![]() |
ĐT Việt Nam phải nhận khá nhiều thẻ vàng thời gian gần đây |
Theo quy định của FIFA, ĐT Việt Nam phải nộp số tiền phạt là 6.000 franc Thụy Sĩ (tương đương 150 triệu đồng).
Trong nhóm cầu thủ nhận thẻ vàng trên, tiền vệ Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong đợt hội quân ngày 13-1. Trong khi đó, trung vệ Ngọc Hải cũng không có tên do đã nhận đủ 2 thẻ vàng và bị treo giò.
Để chuẩn bị cho hai trận tiếp theo tại vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Park Hang-seo triệu tập 30 cầu thủ. Trước khi lên đường sang Australia đá với đội chủ nhà vào ngày 27-1, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ loại 7 người để chốt lại danh sách 23 cầu thủ.
Sau đó, ĐT Việt Nam trở lại sân nhà Mỹ Đình để tiếp Trung Quốc vào ngày 1-2, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.