Hỏa hoạn thiêu trụi khu chợ người Việt ở Nga

ANTĐ - Ngày 13-10, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã thiêu trụi khu chợ chuyên bán quần áo của người Việt tại thành phố Kazan, nước Cộng hòa Tatarstan, thuộc Liên bang Nga.
Hỏa hoạn thiêu trụi khu chợ người Việt ở Nga ảnh 1
Bà con tiểu thương chợ “Bà Côi” sơ tán hàng hóa khỏi hiện trường vụ hỏa hoạn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h55 (giờ địa phương) ngày 13-10, tại khu chợ có tên “Bà Côi” tại số 100 phố Zurnalistov, thành phố Kazan. Giám đốc Cơ quan Tình trạng khẩn cấp của Cộng hòa Tatarstan, ông Andrey Rodygin cho biết, khi nhận được cuộc gọi thông báo về vụ việc, họ đã huy động thiết bị, lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Đám cháy bắt đầu từ một ki-ốt bán giày dép rồi nhanh chóng bắt lửa sang các cửa hàng lân cận, tạo thành một cột khói khổng lồ. Đến 21h, lực lượng cứu hộ đã khống chế được đám cháy nhưng 2.808m2 diện tích của khu chợ đã bị thiêu trụi. Do khu chợ không mở cửa vào ngày thứ hai nên nhiều tiểu thương người Việt đã không có mặt tại hiện trường.

“Tôi đang ở nhà thì nhận được điện thoại thông báo về vụ hỏa hoạn. Tôi rất tuyệt vọng vì bây giờ không còn gì cả, bao nhiêu vốn liếng chúng tôi dồn hết vào hàng hóa rồi”, ông Hoàng Chí Thanh, một tiểu thương của chợ “Bà Côi” cho biết. Bà Đào Thị Côi, Giám đốc khu chợ cho biết, chợ mới được lắp đặt hệ thống cứu hỏa trị giá 7 triệu rúp. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại nào về người. Tuy nhiên, thiệt hại về tài sản ước tính lên đến hàng tỷ rúp và sẽ có khoảng 800 người mất việc làm. Nhà chức trách Nga đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.