• Dập tắt đám cháy tại quán bún chả trên phố Nguyễn Hoàng

  Dập tắt đám cháy tại quán bún chả trên phố Nguyễn Hoàng

  ANTD.VN - Một vụ cháy tại cơ sở kinh doanh ăn uống vừa xảy chiều 19/4 tại số 75 Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, rất may không có thương vong về người. Bắt đầu vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt của người dân sẽ còn tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, đòi hỏi người dân và các hộ kinh doanh không được chủ quan lơ là trong công tác PCCC.

 • Cứu 3 người thoát nạn trong đám cháy

  Cứu 3 người thoát nạn trong đám cháy

  ANTD.VN - Khoảng 2h10 ngày 11-3, nhận tin báo từ Trung tâm 114, về một nhà dân, ở địa chỉ số 11, ngách 88/1/1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, xảy ra cháy, Công an quận Hoàng Mai cùng  Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 5 (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cứu hộ kịp thời 3 người thoát nạn.  

 • Biểu dương tinh thần dũng cảm 2 quần chúng cứu cháu bé trong đám cháy

  Biểu dương tinh thần dũng cảm 2 quần chúng cứu cháu bé trong đám cháy

  ANTD.VN - Trước tinh thần dũng cảm của quần chúng nhân dân trong đám cháy, CATP Hà Nội đã tổ chức biểu dương trao Thư khen của Chủ tịch nước và Giấy khen của Giám đốc CATP cho anh Trung Văn Nam (SN 1988) và anh Dương Ngọc Vũ (1991),  là hai người trực tiếp cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn xảy tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

 • Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu người trong đám cháy

  Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu người trong đám cháy

  ANTD.VN - Trong mỗi vụ tai nạn, cháy nổ xảy ra, khi tiếp cận hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH buộc phải chọn giải pháp trang bị kỹ phương tiện, dụng cụ chống nhiệt, lửa, rồi băng qua bức "tường lửa" hay hiện trường nguy hiểm để cứu người. Đây cũng là thời điểm "vàng" để sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân, quyết định sống - còn cho các nạn nhân. 

 • Kỹ năng thoát hiểm cho trẻ em khi xảy cháy

  Kỹ năng thoát hiểm cho trẻ em khi xảy cháy

  ANTD.VN - Thời gian vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh, trẻ ở nhà, nghỉ hè sớm và phải học online. Nhiều gia đình neo người nên buộc phải để trẻ ở nhà một mình, thiếu sự giám sát của người lớn. Điều này chính là nguy cơ xảy ra tai nạn đối với trẻ, nguy hiểm nhất là khi sự cố cháy nổ xảy ra. Do vậy cần trang bị kỹ năng thoát hiểm cho trẻ là điều rất cần thiết. Trong chuyên mục hôm nay, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Ba Đình sẽ hướng dẫn chi tiết 7 kỹ năng thoát hiểm cho trẻ em trong đám cháy.   

 • Dập tắt đám cháy lúc 3h sáng 1-6

  Dập tắt đám cháy lúc 3h sáng 1-6

  ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Bắc Từ liêm, Hà Nội đã kịp thời tổ chức tìm kiếm cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời ngăn cháy lan và dập tắt đám cháy tại cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước trên địa bàn phường Phú Diễn vào khoảng 3h sáng 1-6.

 • Hỏa hoạn tại tòa nhà chọc trời ở Dubai

  Hỏa hoạn tại tòa nhà chọc trời ở Dubai

  ANTĐ - Tòa nhà chọc trời Sufala cao 75 tầng ở Dubai đã xảy ra hỏa hoạn hôm 20-7. Vụ việc gây ra một cuộc sơ tán lớn, trong khi lực lượng dân phòng và cảnh sát mất nhiều công sức chiến đấu với ngọn lửa.