HNC của phe đối lập Syria kêu gọi đàm phán trực tiếp với Damascus

ANTD.VN -Vào ngày 22-2, phát ngôn viên Ủy ban đàm phán tối cao (HNC) của phe đối lập Syria Salem Meslet đã yêu cầu tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với chính quyền Damascus nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.

HNC của phe đối lập Syria kêu gọi đàm phán trực tiếp với Damascus ảnh 1

Phát ngôn viên HNC của phe đối lập Syria Salem Meslet

"Chúng tôi muốn các cuộc đàm phán trực tiếp sẽ được tổ chức. Chúng tôi đã gặp đặc phái viên cho Syria Staffan de Mistura, tuy nhiên vẫn chưa nhận được chương trình nghị sự về các cuộc đàm phán. Trong các vòng đàm phán Geneva trước đó, HNC cũng đã yêu cầu tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp với chính quyền Damascus, song ông de Mistura từ chối lời đề nghị", Sputnik ngày 22-2 dẫn lời phát ngôn viên HNC của phe đối lập Syria Salem Meslet cho biết.

Vòng đàm phán nội bộ Syria tiếp theo được bắt đầu vào ngày 23-2, dự kiến sẽ có sự tham dự đầy đủ của các đại diện từ chính phủ và phe đối lập.

Được biết, các vòng đàm phán gián tiếp trước đây giữa Damascus và các nhóm đối lập dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc đã được tổ chức tại Geneva từ ngày 13 đến 27 - 4- 2016, tuy nhiên, HNC đã rời khỏi Geneva, sau khi cáo buộc chính quyền Damascus liên tục gây thương vong cho dân thường, và không có sự tiến bộ về các vấn đề nhân đạo.