HLV Troussier trở lại Việt Nam để thế chỗ HLV Park Hang-seo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Có mặt tại Hà Nội vào ngày 26-2 tới, HLV Philippe Troussier sẽ được bố trí ở khu biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài thuộc khuôn viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nơi trước đây HLV Park Hang-seo từng lưu trú.

Theo kế hoạch, HLV Troussier sau khi sắp xếp công việc tại Pháp sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 26-2 để chuẩn bị cho lễ ra mắt tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sau đó một ngày.

Dự kiến, VFF sẽ ký hợp đồng với ông Troussier từ ngày 1-3-2023 đến 31-7-2026 (hết World Cup 2026). Trong thời gian này, chiến lược gia người Pháp được bố trí ở tại khu biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài, thuộc khuôn viên VFF.

HLV Philippe Troussier sẽ nhậm chức ngày 27-2

HLV Philippe Troussier sẽ nhậm chức ngày 27-2

Khu biệt thự này cách sân tập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chỉ vài bước chân, thuận tiện cho ông Troussier trong quá trình huấn luyện. Đặc biệt là tới đây, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ cùng có đợt tập trung vào tháng 3, tập luyện ở hai sân cỏ liền kề nằm sát nơi ở của HLV trưởng Troussier.

Mục tiêu trước mắt của chiến lược gia người Pháp là giúp U22 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương Vàng SEA Games vào tháng 5 tới tại Campuchia, xa hơn là giúp đội tuyển quốc gia thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2026.

Ngày 28-2, tức một ngày sau lễ công bố, dự kiến tân HLV Troussier sẽ có cuộc họp chuyên môn với VFF để bàn về danh sách và kế hoạch chi tiết cho hai đội tuyển trong tháng 3.

Với việc được trao trọng trách kiêm nhiệm, nhà cầm quân người Pháp cần đội ngũ trợ lý hùng hậu, kịp thời hỗ trợ khi hai đội tuyển hội quân cùng lúc.

Được biết, ông Troussier sẽ đề xuất hơn 10 cái tên, sau đó cùng VFF "chốt" lại danh sách trợ lý chính thức. Danh sách này có ít nhất 3 trợ lý người Pháp (đồng hương với ông Troussier), còn lại là người Việt.

Trước đó, ê-kíp chuyên gia, phiên dịch viên Hàn Quốc cùng thời HLV Park Hang-seo cũng đã kết thúc hợp đồng với VFF.