HLV Park và trợ lý Lee được phong Giáo sư danh dự

ANTD.VN - Trường Đại học Kwangwoon ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc vừa phong Giáo sư danh dự cho HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin, vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam, từ đó tạo nên sự gắn kết trong nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Giáo sư danh dự mang mục đích vinh danh và chỉ có ý nghĩa trong Đại học Kwangwoon chứ không sử dụng như chức danh học thuật.

Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của Đại học Kwangwoon cho rằng việc HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được phong Giáo sư danh dự sẽ tạo cảm hứng học tập, phấn đấu không ngừng nghỉ cho các sinh viên, đặc biệt là du học sinh tại trường Kwangwoon.

HLV Park Hang-seo và Hiệu trưởng Yoo Ji-sang của Đại học Kwangoon (Ảnh: DongA)

Đây được xem là sự ghi nhận nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc ra nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Trước đó, ông Park nhiều lần được vinh danh ở quê nhà Hàn Quốc. Đầu 2018, ông đã được Thị trưởng thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam) - nơi ông sinh ra và lớn lên, mời làm Đại sứ hình ảnh. Cuối năm 2018, ông Park được Hiệp hội nhà báo Hàn Quốc bầu chọn vào danh sách 10 nhân vật tiêu biểu nhất năm.

Tại Việt Nam, với những đóng góp to lớn cho bóng đá, HLV Park Hang-seo vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhì, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng "Vinh danh fair-play"... và trên hết là sự tin yêu, nể trọng của người hâm mộ bóng đá trên toàn châu Á.