ĐT Việt Nam tiếp tục thăng tiến, giành vị trí chưa từng có trên BXH FIFA

  • 05/04/2019 07:32
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Không thi đấu trong vòng 1 tháng qua, đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn có những bước tiến nhất định trên bảng xếp hạng tháng 4 vừa được LĐBĐ thế giới (FIFA) công bố.

Tháng 3-2019 là thời điểm ĐT Việt Nam không thi đấu một trận quốc tế nào, tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn tiến thêm một bậc, lên vị trí thứ 98 thế giới với 1227 điểm.

Tại Đông Nam Á, chúng ta với tư cách là nhà ĐKVĐ AFF Cup 2018, vẫn dẫn đầu. Xếp thứ hai khu vực là Thái Lan, đội vươn lên hạng 114 thế giới (tăng 1 bậc). Thứ ba và thứ tư lần lượt là Philippines (tụt 1 bậc xuống vị trí 124 thế giới) và Myanmar (tụt 2 bậc xuống vị trí 140 thế giới). Còn ở tầm châu Á, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vị trí số 16 phía sau Jordan và xếp trên Palestine. 

ĐT Việt Nam tiếp tục thăng tiến, giành vị trí chưa từng có trên BXH FIFA ảnh 1

98 và vị trí chưa từng có của ĐT Việt Nam trên BXH thế giới

Việc duy trì vị trí rất quan trọng với Việt Nam, vì LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ căn cứ vào đó để phân hạng hạt giống tại vòng loại World Cup 2022. Nếu Việt Nam giữ được vị trí trong top 16 đến hết tháng 6 tới, chúng ta sẽ có cơ hội xếp vào nhóm hạt giống số 2, có thêm rất nhiều lợi thế.

Tuy nhiên, nếu rơi xuống hạng 17 châu Á, chúng ta sẽ chỉ được xếp ở nhóm hạt giống thứ 3 và sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải chạm trán các đối thủ ở nhóm 1 và 2. Với việc chỉ hơn đội xếp thứ 17 châu Á lúc này là Palestine 3 điểm, thầy trò Park Hang-seo sẽ phải cố gắng rất nhiều tại King's Cup 2019 (nằm trong FIFA day, các trận đấu giao hữu chính thức của FIFA có tính điểm trên BXH).

King's Cup 2019 là giải đấu mà chúng ta sẽ gặp đại diện châu Mỹ là El Salvador để tranh quyền vào chơi trận chung kết với Thái Lan hoặc Ấn Độ.

ĐT Việt Nam tiếp tục thăng tiến, giành vị trí chưa từng có trên BXH FIFA ảnh 2

Top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới theo BXH FIFA tháng 4-2019

Ở diễn biến thuộc nhóm đầu BXH FIFA, ba vị trí dẫn dầu không thay đổi lần lượt là Bỉ, Pháp và Brazil. Thay đổi trong top 5 chỉ là việc hoán đổi vị trí giữa Anh và Croatia. Anh lên thứ 4, đẩy Croatia xuống vị trí thứ 5. Các vị trí tiếp theo trong top 10 lần lượt thuộc về Uruguay, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Đan Mạch.

Tin cùng chuyên mục