HLV Hữu Thắng được VFF giữ lại cho mục tiêu Huy chương vàng SEA Games 2017

ANTD.VN - VFF sẽ tiếp tục tin dùng HLV Hữu Thắng ở SEA Games 2017 tới bất chấp việc ông từng đề cập đến việc "nhường ghế cho một người khác", sau khi thất bại 3-4 trước Indonesia ở bán kết AFF Cup 2016.

Theo đó, SEA Games vào năm sau ở Malaysia có thể được coi là cơ hội cuối cùng để nhà cầm quân sinh năm 1971 này khẳng định mình.

Đây là một quyết định khá linh động của VFF, bởi tại AFF Cup 2016, ông Thắng đã không hoàn thành chỉ tiêu mà Liên đoàn đặt ra. Cụ thể, mục tiêu của ĐT Việt Nam là phải lọt vào trận chung kết.

HLV Hữu Thắng (trái) vẫn được tin dùng

Không những chỉ dừng chân ở bán kết, mà tại giải đấu này, ĐT Việt Nam còn bộc lộ rất nhiều hạn chế và sai sót về chuyên môn, đặc biệt là ở hàng thủ.

Những nét tích cực trong tinh thần và sự quả cảm của các cầu thủ ở thời điểm khó khăn có lẽ chính là yếu tố khiến VFF đánh giá tốt về ông Thắng.

Việc được giữ lại rõ ràng cũng khiến HLV Hữu Thắng có thêm nhiều động lực cống hiến hơn, sau những bài học kinh nghiệm ở thất bại vừa qua.

Cuối năm 2017, SEA Games 29 sẽ diễn ra ở Malaysia. Đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự khi ấy sẽ là những cầu thủ dưới 22 tuổi tài năng và đầy hứa hẹn như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh...

Được biết, VFF sẽ giao nhiệm vụ rõ ràng cho HLV Hữu Thắng, là phải giành HCV SEA Games 2017.