HLV Hữu Thắng cân nhắc chia tay ĐT Việt Nam sau thất bại

ANTD.VN - HLV trưởng ĐT Việt Nam khẳng định ông không đổ lỗi cho bất cứ cá nhân nào, và ông là người chịu trách nhiệm cao nhất với việc ĐT Việt Nam bị loại tại bán kết AFF Cup 2016 với tổng tỉ số 3-4 trước Indonesia.

Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Hữu Thắng nói: "Trước tiên tôi muốn dành lời cảm ơn tới những người hâm mộ đã cổ vũ đội tuyển trong suốt thời gian qua, và cả trận đấu hôm nay nữa. Tôi thay mặt đội tuyển xin lỗi người hâm mộ vì thất bại này. Về các cầu thủ của tôi, họ đã thi đấu đầy nỗ lực và quả cảm cho tới khi bị vắt kiệt sức lực. Tôi tự hào về tinh thần của họ. Về trận đấu hôm nay, xin hãy hiểu và thông cảm cho các cầu thủ. Đây là thời điểm rất khó để họ vượt qua. Nếu chúng ta chỉ trích cá nhân và tim lỗi để quy kết, sẽ không hợp lý. Tôi là HLV trưởng và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về thất bại này".

HLV Hữu Thắng trĩu buồn trong buổi họp báo sau trận bán kết lượt về tối 7-12

Nhà cầm quân sinh năm 1971 cũng cho biết ông đang cân nhắc ý định chia tay ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. “Tôi thoáng nghĩ trong đầu đến việc sẽ nhường lại ghế này cho một vị HLV khác, nếu đội tuyển không có thành tích tốt và lối đá không mang lại nhiều khả quan", ông Thắng nói.

“Sau trận đấu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến tận nơi và động viên từng người. Đó là một hành động rất ý nghĩa với chúng tôi. Toàn đội đã rất buồn nhưng cũng rất cảm động. Tôi và các cầu thủ đã khóc, nhưng đó không phải những giọt nước mắt buồn bã mà là những giọt nước mắt sau khi đã nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc", ông Thắng chia sẻ.

Trước khi bước ra khỏi phòng họp báo, HLV Hữu Thắng cho biết, ngay sau trận đấu này, ông muốn được về bên gia đình và hai cậu con trai của mình.