HLV Hữu Thắng: "Cơ hội ra sân đá AFF Cup của Tuấn Anh là 60-40"

ANTD.VN - Trả lời báo chí sau buổi tập sáng nay 16-11, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết Tuấn Anh bị đau trở lại nên vắng mặt ở hai buổi tập đầu trên đất Myanmar và cơ hội đá trận ra quân AFF Cup là 60-40.

Là một trong 3 cầu thủ hội quân muộn nhất do bận thi đấu nước ngoài, tiền vệ Tuấn Anh mới chỉ có vài buổi tập cùng đội tuyển tại TP.HCM trước khi chấn thương đầu gối đau trở lại và phải vắng mặt trong 2 buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Myanmar.

Nói về trường hợp này, HLV Hữu Thắng những phương pháp điều trị tốt nhất cho sự hồi phục của Tuấn Anh đang được các bác sỹ đội tuyển triển khai thực hiện.

"Thời điểm còn ở Việt Nam, tốc độ bình phục của Tuấn Anh là rất khả quan, nhưng trong buổi tập gần đây tại sân Thống Nhất trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar, Tuấn Anh đã làm một động tác khó mà quên mất mình đang điều trị chấn thương nên đã bị đau trở lại. Hiện tại, cơ hội có thể kịp bình phục để tham dự AFF Suzuki Cup của Tuấn Anh chỉ là 60-40", HLV Hữu Thắng thông tin.

Theo HLV trưởng ĐT Việt Nam, việc Tuấn Anh có thể vào sân thi đấu tại AFF Cup hay không chỉ có biết trong một hai ngày tới, thời điểm sát giờ ra quân gặp chủ nhà Myanmar.

HLV Hữu Thắng: "Cơ hội ra sân đá AFF Cup của Tuấn Anh là 60-40" ảnh 1

Tuấn Anh chưa thể ra sân tập tạ Myanmar do chấn thương

"Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì đó là điều đáng tiếc cho cá nhân Tuấn Anh và phần nào đấy cũng ảnh hưởng đến lối chơi của đội. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, với những con người tôi đang có trong tay, thì ai đá ở vị trí đó cũng đều sẽ cuốn theo lối chơi chung, như những gì đội tuyển đã thể hiện trong thời gian vừa qua", HLV Hữu Thắng nói về phương án dự phòng.

Đánh giá các đối thủ phải gặp tại bảng B (gồm Myanmar, Malaysia, Campuchia), chiến lược gia xứ Nghệ cho biết ông nhắc nhở toàn đội không được chủ quan trước bất cứ đối thủ nào.

"Tôi và các học trò sẽ phải tính toán cẩn thận từng trận, từng trận một, với tất cả sự chặt chẽ nhất, tập trung nhất thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra", HLV Hữu Thắng nói.

HLV Hữu Thắng: "Cơ hội ra sân đá AFF Cup của Tuấn Anh là 60-40" ảnh 2
HLV Hữu Thắng: "Cơ hội ra sân đá AFF Cup của Tuấn Anh là 60-40" ảnh 3

ĐT Việt Nam trong buổi tập sáng nay 16-11, tại Myanmar (ảnh VFF)

Riêng nói về Myanmar, đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 (trận đấu diễn ra lúc 18h30 ngày 20-11), HLV Hữu Thắng nói: "Nếu chỉ nhìn vào kết quả của trận giao hữu với Oman vừa qua để đánh giá Myanmar thì sẽ là điều hoàn toàn sai lầm. Đây là trận đấu mà Myanmar tận dụng để đưa ra những thử nghiệm mới và hoàn thiện sự chuẩn bị cho trận khai màn gặp Việt Nam".

Trở lại với buổi tập sáng nay diễn ra trên sân Aung San kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, BHL dành phần lớn thời lượng cho các bài tập bổ trợ sức mạnh, sự khéo léo và khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp, đồng thời tiếp tục bổ trợ giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ. Ngoại trừ Tuấn Anh ở lại khách sạn để tập gym, tất cả các cầu thủ đều ra sân và hoàn toàn sung sức.