HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất'

ANTD.VN -U19 Việt Nam sẽ đá hết mình với U19 Nhật Bản và như lời HLV Hoàng Anh Tuấn nói “trận đấu này là bài test xem U19 Việt Nam có xứng đáng vào VCK U20 thế giới hay không”. Không ai được mắc bệnh sao, “U19 Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất nằm trên ngực các cầu thủ”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: “U19 Việt Nam không có ngôi sao. Chỉ có một ngôi sao duy nhất chính là ngôi sao trên ngực các cầu thủ”. Vị HLV người Khánh Hòa thể hiện thái độ rất rõ ràng trong cuộc họp đội trước trận đấu với U19 Nhật Bản vào ngày mai (27/10).

Sau chiến tích giành vé tới VCK U20 thế giới, nhiều cầu thủ trẻ có lẽ đã cảm thấy mãn nguyện với những gì mình làm được. Với tư cách là HLV trưởng, ông Tuấn không cho phép điều ấy xảy ra. “Trận đấu với U19 Nhật Bản tới đây là thách thức thật sự. Trận đấu là thước đo chính xác cho việc liệu U19 Việt Nam có xứng đáng được dự VCK U20 thế giới hay không”, HLV Hoàng Anh Tuấn kéo các học trò trở lại mặt đất.

U19 Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất nằm trên ngực các cầu thủ.

“Các bạn đã rất nỗ lực trong suốt thời gian qua, nhưng thách thức lớn hơn đang ở trước mắt và các bạn cần nỗ lực hơn nữa. Hãy coi như mọi thứ chỉ mới là bắt đầu, dẹp bỏ những hạnh phúc trước trận đấu với Nhật Bản. Phần thưởng lớn nhất không bao giờ dành cho kẻ lười biếng và dễ thỏa mãn”, ông Tuấn lên dây cót tinh thần cho toàn đội. 

U19 Nhật Bản là một đối thủ mạnh hơn nhiều U19 Việt Nam, điều đó nhận sự đồng ý từ nhiều phía. Tuy nhiên, ông cho rằng nếu nghĩ mình chắc chắn sẽ thua Nhật Bản thì chúng ta đã thất bại ngay từ khi bóng chưa lăn rồi: “Tất cả nằm ở khát khao chiến đấu của các bạn. Nhật Bản mạnh là điều không cần bàn cãi. Nhưng khi bóng chưa lăn chưa thể nói trước điều gì. Nếu chưa ra sân ta đã nghĩ mình thua thì sao có thể đánh bại họ”.

U19 Việt Nam vào đến bán kết U19 châu Á, tham dự U20 thế giới 2017 là thành công ngoài mong đợi của các cầu thủ trẻ. U19 Việt Nam có thể dừng bước tại bán kết cũng không ai chê trách gì nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tiếp tục duy trì sự hưng phấn cho các cầu thủ, như bao lần trước đây, ông muốn các học trò vượt qua chính mình, vượt qua những mục tiêu cao hơn những lần trước. 

U19 Việt Nam sẽ chạm trán U19 Nhật Bản tại bán kết U19 châu Á 2016 vào lúc 23h15 (giờ Việt Nam) tại sân Manama, Bahrain. Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Fox Sports 2.