HLV Hoàng Anh Tuấn: "Tôi và ông Troussier đã nhất quán triết lý, mục tiêu..."

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "U23 Việt Nam có thể không đạt thành tích như kỳ vọng ở giải sắp tới, nhưng quan trọng là sau đó chúng ta thi đấu tại U23 châu Á hay vòng loại World Cup như thế nào", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo kế hoạch, ngày 28-7 tới, đội tuyển U23 Việt Nam với nòng cốt là lứa U20 do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt sẽ hội quân để chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 8 và ASIAD tháng 9.

Hoạt động nằm trong kế hoạch dài hạn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhằm tạo cơ hội cọ xát, tích luỹ liên tục về chuyên môn cho các cầu thủ trẻ, tạo lớp kế cận phục vụ đội tuyển quốc gia hướng tới các mục tiêu quan trọng, cao nhất là giành vé dự World Cup năm 2026 hoặc 2030.

HLV Hoàng Anh Tuấn có kinh nghiệm dẫn dắt lứa U20

HLV Hoàng Anh Tuấn có kinh nghiệm dẫn dắt lứa U20

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, để có những cầu thủ ưu tú cho đội tuyển quốc gia thì cần lực lượng đội tuyển trẻ dày dặn, được tham dự nhiều giải đấu.

Vừa qua, HLV Troussier đảm nhiệm 2 đội tuyển cùng lúc. Vì vậy, việc chia công việc, san sẻ với HLV Troussier là cần thiết, với mục đích giúp cho đội tuyển quốc gia hay U23 có lực lượng mạnh thi đấu ở U23 châu Á, xa hơn là giấc mơ World Cup.

"Tôi và HLV Troussier đã có thời gian làm việc với nhau ở Trung tâm PVF. Chúng tôi cũng có những liên hệ mật thiết thông qua các giải đấu cấp độ đội tuyển trẻ vừa qua. Cả hai cũng nhất quan về vấn đề chiến lược, triết lý, mục tiêu… đó là hướng tới tìm kiếm những cầu thủ tốt nhất cho U23 và đội tuyển Việt Nam", ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Nhà cầm quân người Khánh Hoà cho biết mục tiêu của giải trẻ là đào tạo cầu thủ giỏi cung cấp cho đội tuyển quốc gia. Việc lứa U20 đá giải U23 Đông Nam Á hay ASIAD 19 (dành cho lứa U24) là cơ hội để trui rèn cho tương lai, chứ không đặt nặng vấn đề thành tích.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thống nhất chia 2 đội U23, một đội tập hợp những cầu thủ tốt nhất lứa U23 do HLV Philippe Troussie huấn luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024, một đội có nòng cốt là lứa U20 do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt chuẩn bị cho giải Đông Nam Á và ASIAD.

Trả lời trên trang chủ AFC, HLV Troussier chia sẻ mục tiêu ông hướng tới là giúp Việt Nam giành quyền dự World Cup 2026. Đây cũng là đích ngắm của VFF ở nhiệm kỳ này, khi đặt bút ký hợp đồng thuê chiến lược gia người Pháp tới tháng 7-2026, tức sau khi World Cup khép lại.