HLV đội tuyển Anh "dưới giá treo cổ"

  • 13/08/2015 12:29
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo tuyên bố từ quan chức hàng đầu của Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Martin Glenn, HLV Roy Hodgson sẽ bị sa thải nếu “Tam sư” gây thất vọng tại Euro 2016. 

Thời điểm diễn ra lễ bốc thăm thi đấu vòng loại World Cup 2018, Hodgson đã tỏ thái độ không hài lòng với bản hợp đồng hiện tại với đội tuyển Anh, thỏa thuận mãn hạn sau khi giải đấu ở Pháp kết thúc. Chính vì lý do này, FA quyết định đưa chủ đề này ra bàn thảo trước lúc đội tuyển Anh trở lại chiến dịch vòng loại Euro 2016 vào đầu tháng 9-2015.

HLV đội tuyển Anh "dưới giá treo cổ" ảnh 1

Theo Glenn, ông đã truyền đạt quan điểm của tổ chức lãnh đạo bóng đá hàng đầu của đảo quốc sương mù: Hodgson sẽ không được gia hạn hợp đồng mới, nếu “Tam sư” trải qua kết quả tồi tệ tại giải đấu trên đất Pháp. Đây sẽ là lần đầu tiên giải vô địch các quốc gia châu Âu có 24 đội tham dự so với 16 đội trước đó. Hodgson cuối cùng cũng “vui vẻ” với kế hoạch của FA.

Kể từ World Cup 1966 trên quê hương, đội tuyển Anh vẫn chưa có thêm bất cứ danh hiệu lớn nào ở khu vực cũng như trên đấu trường quốc tế. Ngoại trừ Euro 2008, “Tam sư” thường xuyên gây ấn tượng tại chiến dịch vòng loại, song hiếm khi gặt hái thành công tại các VCK. Đó có thể là lý do FA muốn gây sức ép lên Hodgson trong bối cảnh Euro 2016 còn không đầy 1 năm nữa là khởi tranh.
Trên thực tế, FA không đưa ra điều kiện quá cao: buộc Hodgson phải giúp đội tuyển Anh giành chức vô địch, nhưng ít nhất họ cũng phải đi tới tứ kết, bán kết hay chung kết. Nó cũng được coi là điều kiện sống còn, quyết định tới việc chiến lược gia này có tiếp tục ở lại hay không.

Tin cùng chuyên mục