HLV chửi tục “mất ghế” ở tuyển bóng chuyền nữ quốc gia

  • 09/04/2015 16:13
  • 4 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Tại cuộc họp báo sáng nay 9-4, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết HLV Phạm Văn Long - người bị cho có hành vi, lời lẽ phản cảm với học trò, sẽ không được tái bổ nhiệm HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ quốc gia dự SEA Games 28.

Trước đó ngày 4-4, 50 người trong đó có nhiều chuyên gia, nhà báo kỳ cựu cùng các văn nghệ sỹ yêu bóng chuyền đã ký vào lá đơn gừi lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, đề nghị thay ông Phạm Văn Long - HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong đơn kiến nghị trên có đoạn: "Là một HLV xuất thân từ CLB Thể Công nổi tiếng, được giáo dục và rèn luyện trong môi trường quân đội đã lâu, song ông Long hầu như không thể hiện được tư thế của một nhà cầm quân có văn hóa. Ông Long thường xuyên quát nạt, thậm chí chửi tục các cầu thủ của mình khi họ mắc sai lầm trong thi đấu kể cả trong nước hay quốc tế, và dù đã được góp ý nhiều lần trên mặt báo hay trong cuộc họp, việc thay đổi là quá ít..."

HLV chửi tục “mất ghế” ở tuyển bóng chuyền nữ quốc gia ảnh 1

HLV Phạm Văn Long có chuyên môn nhưng lại thiếu văn hóa khi phát ngôn với học trò

Ông Long từng nhiều lần bị nhắc nhở vì có hành vi, lời lẽ phản cảm khi huấn luyện, chỉ đạo học trò song vẫn tái phạm, mới nhất là tại Cúp VTV Bình Điền vừa kết thúc tại Quảng Trị trong vai trò HLV trưởng đội Thông tin Liên Việt Post Bank.

Nhiều phóng viên truyền hình khi thực hiện truyền hình trực tiếp các trận có đội của HLV Phạm Văn Long thi đấu thổ lộ rằng không dám đặt micro thu âm tiếng khi quay hình ông Long hội ý cùng học trò vì sợ những lời lẽ thô tục từ ông này phát ra "lọt" sóng truyền hình trực tiếp cả nước theo dõi.

Sau khi nghe báo cáo từ bộ môn, liên đoàn bóng chuyền và tiếp thu các ý kiến phản ánh từ dư luận, Tổng cục TDTT đã quyết định không bổ nhiệm ông Phạm Văn Long làm HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ dự SEA Games 28 tới, như những giải đấu trước.

Tổng cục TDTT và bộ môn đang tiến hành tìm HLV thay thế và HLV Hồ Tiến (HLV trưởng đội bóng chuyền Phúc Kiến - Trung Quốc) đang là ứng viên sáng giá.

Tin cùng chuyên mục