Đã chơi chuyên nghiệp thì phải theo luật lệ

  • 05/06/2014 06:47
  • 1 bình luận
  • ĐÔNG NHI
  • In bài
ANTĐ - Trưởng BTC V-League ông Tanaka Koji rất không hài lòng với cách hành xử của đội bóng đất Cảng trong buổi gặp gỡ giữa hai bên vào sáng qua 4-6.
Đã chơi chuyên nghiệp thì phải theo luật lệ ảnh 1
Trưởng giải Tanaka Koji (phải) trả lời báo chí. Ảnh: Đông Nhi

Một ngày sau khi Ban kỷ luật VFF đưa ra những án phạt với các cầu thủ Hải Phòng, cụ thể,  phạt treo giò hết giải với Văn Nam, treo giò 4 trận với Đức Thắng, 2 trận với Thanh Tùng, đại diện của đội bóng đất Cảng là Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng và HLV trưởng Dylan Kerr đã tới trụ sở VFF để “làm ra nhẽ” mọi chuyện với Ban kỷ luật. 

Tuy nhiên, sau khi đến trụ sở VFF nhưng không gặp được thành viên nào của Ban kỷ luật (Trưởng Ban Nguyễn Hải Hường đi vắng), hai đại diện của CLB Hải Phòng đã sang trụ sở VPF ở ngay gần đó để gặp BTC giải. Trưởng BTC V-League là ông Tanaka Koji đang có mặt ở đây và ông đã trở thành tâm điểm để “hứng chịu” những bức xúc của lãnh đạo CLB Hải Phòng. “Chúng tôi không bao giờ dung túng bạo lực.

Chúng tôi ủng hộ VFF xử lý mạnh tay với những vi phạm của cầu thủ. Nhưng điều chúng tôi muốn nói ở đây là Ban kỷ luật VFF phải xử một cách công bằng. Chúng tôi có tới 3 cầu thủ bị treo giò, trong đó Văn Nam bị cấm hết mùa giải, còn cầu thủ Samson của HN T&T chỉ bị cấm 4 trận, dù đã liên tiếp hành hung cầu thủ chúng tôi. Ngoài ra, trên sân Lạch Tray, Gonzalo cũng tham gia vụ ẩu đả, Thành Lương có pha vào bóng theo kiểu đạp cả hai chân. Đúng ra Ban kỷ luật cũng phải xử phạt hai cầu thủ này. Chúng tôi dường như đang bị VFF, BTC giải o ép. Nếu cứ như thế này, chúng tôi sẽ bỏ giải”.

Đã chơi chuyên nghiệp thì phải theo luật lệ ảnh 2
HLV CLB Hải Phòng Dylan Kerr chỉ ra những tình huống mà theo họ là vô lý

Trước sự bức xúc của Hải Phòng, Trưởng giải Tanaka Koji đã thể hiện rõ sự không hài lòng. Chuyên gia người Nhật cho rằng đã là một cuộc chơi chuyên nghiệp thì phải có luật và dựa vào luật. Không phải thích thì chơi, không thích thì bỏ, đó là cách hành xử rất nghiệp dư. “Những pha đánh nhau như thế chỉ có trên võ đài. Chúng ta cần phải loại bỏ những hình ảnh phản cảm như vậy ra khỏi đời sống bóng đá. Còn việc đội bóng chỉ vì như vậy mà dọa bỏ giải là rất không nên”, ông Tanaka Koji nói. Thậm chí, theo Trưởng giải người Nhật, những cầu thủ đá bóng mà lại thích ẩu đả thì cần phải loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá. Về bản án mà Ban kỷ luật VFF đưa ra, ông Koji không đưa ra bình luận gì, bởi điều đó thuộc thẩm quyền xử lý của VFF chứ không phải VPF.

Tin cùng chuyên mục