Hình thức khủng bố tàn bạo mới của IS

  • 25/02/2016 09:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Press TV mới đây cho biết, IS đã tiến hành một hình thức khủng bố mới bằng cách gài bom vào bản sao kinh Koran của người Hồi giáo.

Hình thức khủng bố tàn bạo mới của IS ảnh 1Kinh Koran của người Hồi giáo đang trở thành chỗ chứa bom của IS

Mới đây, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến hành một kế hoạch đánh bom lớn nhằm lấy lại ảnh hưởng ở các vùng đất đã mất ở Syria và Iraq với một phương thức mới: gài bom trong các bản sao kinh Koran.

Phát ngôn viên của liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu, Đại tá Steve Warren đã mô tả âm mưu của nhóm khủng bố này là vô cùng dã man.

IS dự định gài bom và chất nổ ở những nơi có ít sự chú ý nhất, bao gồm cả bên trong các bản sao kinh thánh Koran và các quyển kinh của người Hồi giáo.

Trước đó vào tháng 6 - 2015, sau khi lực lượng an ninh Iraq quét sạch các phần tử khủng bố ở phía đông tỉnh Diyala, quân đội nước này cũng đã tìm thấy một loạt các cuốn kinh Thánh có chứa chất nổ do chúng để lại.

 Đại tá Steve Warren cho biết thêm rằng, các nhóm chiến binh hồi giáo này còn bí mật tìm cách gài bom vào bên trong tủ lạnh của người dân. Đặc biệt, chúng thường thực hiện hành động này trong những dịp lễ ở Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar phía tây Iraq.

Tính đến hiện tại, IS đã bị mất tới 40% lãnh thổ của mình, và đang thiếu thốn gay gắt về nhân lực. Do đó, chúng đẩy mạnh việc ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ nhiều trẻ em vào cuộc chiến để thay cho sự giảm sút mạnh các luồng chiến binh nước ngoài gia nhập vào lực lượng này.

Bạo lực khủng khiếp đã bao trùm cả phần phía bắc và phía tây của Iraq kể từ khi IS tiến hành một cuộc tấn công vào tháng 6-2014 và nắm quyền kiểm soát nhiều phần lãnh thổ của Iraq. 

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục