Hiệp hội Ngân hàng kêu gọi giảm thêm tối thiểu 0,5 – 1% lãi suất cho vay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hiệp hội Ngân hàng kêu gọi các hội viên xem xét giảm lãi suất tiền vay đối với khoản dư nợ hiện hữu tối thiểu 0,5% và các khoản vay mới tối thiểu 1% đồng.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có văn bản do Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng ký, gửi lãnh đạo các tổ chức tín dụng hội viên, kêu gọi tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, người dân.

Hiệp hội Ngân hàng tiếp tục kêu gọi hội viên giảm thêm lãi suất cho vay

Hiệp hội Ngân hàng tiếp tục kêu gọi hội viên giảm thêm lãi suất cho vay

Theo đó, VNBA đề nghị các tổ chức tín dụng tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục, đổi mới phong cách phục vụ và tập trung vốn đầu tư cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu các hộ sản xuất... có phương án sản xuất kinh doanh khả thi, nhằm đáp ứng đủ vốn cho các doanh nghiệp, người dân sản xuất kinh doanh kịp thời.

“Trên cơ sở cân đối nguồn lực tài chính xem xét giảm lãi suất tiền vay đối với khoản dư nợ hiện hữu tối thiểu 0,5% và các khoản vay mới tối thiểu 1% đồng thời xem xét giảm phí, lệ phí và các dịch vụ khác... nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam” – văn bản của VNBA kêu gọi.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng yêu cầu, trong quá trình tổ chức thực hiện đề nghị các tổ chức tín dụng hội viên cập nhật tình hình thực hiện và nêu những khó khăn, vướng mắc (nếu có) về Hiệp hội để tổng hợp báo cáo Thống đốc kết quả thực hiện cũng như có biện pháp hỗ trợ kịp thời.