Hệ thống tên lửa mới Arrow-3 của Israel sẽ hạn chế khả năng S-300 Syria

  • 03/08/2019 10:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ấn phẩm Lenta.Ru có trụ sợ tại Nga mới đây cho biết, hệ thống tên lửa Arrow-3 mới của Israel sẽ làm hạn chế đáng kể khả năng của hệ thống tên lửa phòng không S-300 Syria.

Hệ thống tên lửa mới Arrow-3 của Israel sẽ hạn chế khả năng S-300 Syria ảnh 1

Israel và Mỹ tiến hành thử nghiệm Arrow-3 ở Alaska, ngày 28-7-2019

Theo ấn phẩm của Nga, việc Israel sử dụng hệ thống tên lửa Arrow- 3 mới trong quân đội nước này sẽ giúp cho không phận của họ "không thể bị xuyên thủng". Arrow-3 được xem là lá chắn chống lại các tên lửa đạn đạo của Iran và Syria.

Lenta.Ru đồng thời lưu ý, với thiết bị quân sự mới này của Israel, người Syria sẽ bị hạn chế nghiêm trọng về khả năng sử dụng S-300 trong khi đẩy lùi cuộc tấn công tiếp theo của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF). Bên cạnh đó, nhà nước Do Thái còn có “thuốc giải độc” cho hầu hết các loại tên lửa của Nga.

Cuối tháng 7-2019, Bộ Quốc phòng Israel cho biết, hệ thống phòng không Arrow-3 của nước này, được Mỹ hỗ trợ, đã vượt qua cuộc thử nghiệm đánh chặn ở Alaska, Mỹ.

Được Tập đoàn Boeing Co (Mỹ) cùng hợp tác sản xuất, hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 của Israel được cho là có khả năng phá hủy các tên lửa trong không gian, một độ cao có thể phá hủy một cách an toàn bất kỳ đầu đạn thông thường nào.

Arrow-3 đã thành công vượt qua cuộc thử nghiệm đánh chặn đầu tiên hồi năm 2015 ở biển Địa Trung Hải và đã được triển khai ở Israel vào năm 2017.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục