Hậu vệ Ngoại hạng Anh nhập tịch Indonesia, háo hức đấu tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Justin Hubner - trung vệ 20 tuổi gốc Hà Lan đang khoác áo CLB Wolves ở giải Ngoại hạng Anh - vừa nhập tịch thành công, sẵn sàng lên tuyển Indonesia.

"Tôi muốn ngay lập tức khoác đọi tuyển quốc gia và nóng lòng được đến Qatar để thi đấu với Nhật Bản, Việt Nam và các đội tuyển khác cùng dự Asian Cup. Tôi sẽ cống hiến hết mình để giành chiến thắng trong mọi trận đấu, cùng tuyển Indonesia đạt nhiều thành tích", Justin Hubner chia sẻ sau khi nhập tịch Indonesia thành công.

Hubner nằm trong số 3 cầu thủ gốc Hà Lan được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tiếp cận và đề xuất nhập tịch để khoác áo đội tuyển xứ vạn đảo trong tương lai.

Justin Hubner hoàn tất nhập tịch, đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Indonesia
Justin Hubner hoàn tất nhập tịch, đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Indonesia

Tháng 4-2023, hai trong số 3 cầu thủ là Ivar Jenner và Rafael Struick hoàn tất việc nhập tịch, riêng hồ sơ của Hubner bị đình lại.

Theo tờ Bola, nguyên nhân là thời điểm đó Hubner được triệu tập đội tuyển U20 Hà Lan chuẩn bị thi đấu với U20 Pháp vào tháng 3-2023. Nếu thể hiện tốt, Hubner có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia Hà Lan và theo luật FIFA, anh chỉ được thi đấu cho 1 đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, có vẻ như cơ hội lên tuyển Hà Lan không còn, vì thế, hậu vệ 20 tuổi này nối lại quá trình nhập tịch Indonesia.

"Thời điểm đó đại diện PSSI thông báo có một yều cầu từ Justin Hubner mà PSSI không thể đáp ứng. Cùng lúc, xuất hiện tin đồn Justin Hubner muốn có 1 triệu euro để thực hiện kế hoạch nhập tịch do PSSI đề xuất", Bola cho hay.

Nói về tin đồn này khi quá trình nhập tịch Indonesia đã thành công, Hubner cho biết: "Lúc đó tôi mới 19 tuổi, thật khó để đưa ra quyết định. Tôi muốn chơi cho đội tuyển Indonesia nhưng khi đó còn quá trẻ và cần thời gian suy nghĩ. Giờ thì tôi đã sẵn sàng".

Justin Hubner trong màu áo U20 Hà Lan
Justin Hubner trong màu áo U20 Hà Lan

Với việc nhập tịch thành công, Hubner đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Indonesia thi đấu Asian Cup vào tháng 1 năm sau.

Thật trùng hợp khi cùng ngày 6-12, Indonesia công bố nhập tịch thành công Justin Hubner, còn thủ môn Filip Nguyễn cũng thông báo có quốc tịch Việt Nam, đủ điều kiện khoác áo đội tuyển quốc gia.

Hai đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ gặp nhau tại vòng bảng Asian Cup (tháng 1-2024) và hai lượt đi/về vòng loại World Cup 2026 (tháng 3-2024). Sự xuất hiện của các cầu thủ nhập tịch trưởng thành từ các lò đào tạo châu Âu sẽ gia tăng thêm sức hấp dẫn cho cuộc đối đầu, vốn đã nhiều duyên nợ của hai đội.

Justin Hubner sinh năm 2003 tại Hà Lan, có bố là người Indonesia, từng được triệu U20 Hà Lan và hiện đang thuộc biên chế CLB Wolves ở giải Ngoại hạng Anh 2023/24.

Đội trưởng U21 Wolves lần đầu tiên được gọi vào đội 1 Wolves khi họ tới làm khách trên sân của Arsenal tại vòng 14 giải Ngoại hạng Anh, hôm 2-12 vừa qua. Trận này, Hubner chỉ ngồi dự bị.