Hậu vệ Atletico Madrid khoác áo ĐT Philippines

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nếu như Nguyễn Quang Hải của Việt Nam từng tạo nên câu chuyện gây tranh cãi trên mạng về việc "từ chối Atletico Madrid" để sang Pau FC, thì thực tế đã có một cầu thủ xuất thân từ CLB danh tiếng này khoác áo một ĐTQG tại Đông Nam Á, là trường hợp của Santiago Rublico ở Philippines.

Santiago Rublico, hậu vệ sinh năm 2005 của lò đào tạo trẻ Atletico Madrid vừa được HLV Josep Ferre triệu tập lên ĐT Philippines, tham dự 2 trận giao hữu thuộc FIFA Days trong tháng 3 tới, gặp Kuwait (24-3) và Jordan (28-3).

Hậu vệ 18 tuổi Santiago Rublico

Hậu vệ 18 tuổi Santiago Rublico

Ban đầu, Santiago Rublico không có tên trong danh sách nhưng sau đó ông Ferre quyết định triệu tập bổ sung cầu thủ trẻ đầy triển vọng này.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Rublico thường ra sân với số áo 2. Tài năng trẻ đã ra sân 10 trận ở mùa giải 2022/2023, tổng cộng 405 phút. Rublico được đánh giá có đà tiến bộ nhanh chóng.

Ngoài Rublico, thành phần 21 cầu thủ còn lại của ĐT Philippines tập trung đợt này đều đang thi đấu ở nước ngoài, chủ yếu ở Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản hay Đức.

Trong những năm qua, Philippines kiên trì theo đuổi chiến lược kêu gọi tài năng từ khắp nơi trên thế giới về cống hiến, cũng như tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhằm cải thiện chất lượng ĐTQG để cạnh tranh với Thái Lan, Việt Nam hay Malaysia trong khu vực.