Xe+

Hành khách tò mò mở cửa thoát hiếm, chuyến bay chậm hơn 2 tiếng

  • 21/03/2018 09:42
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Một nam hành khách đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm máy bay khiến chuyến bay đã bị chậm hơn 2 giờ đồng hồ.

Vietnam Airlines thông tin, vào ngày 19-3-2018, trên chuyến bay VN319 từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng, trong quá trình các hành khách đang lên máy bay (boarding), một nam hành khách (số ghế 27A) đã tự động mở cửa thoát hiểm 3L khi chưa được hướng dẫn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn và đại diện hãng tại sân bay Narita đã lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng về trường hợp này.

Hành khách tò mò mở cửa thoát hiếm, chuyến bay chậm hơn 2 tiếng ảnh 1

Hành khách không được tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay khi chưa có yêu cầu của tiếp viên hay phi hành đoàn

Đáng nói, máy bay phải dừng để xử lý kỹ thuật trong 2 giờ 20 phút và không thể khai thác đúng kế hoạch. Tất cả hành khách được mời quay lại phòng chờ.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines đã triển khai phục vụ và bồi thường cho khách theo quy định. Đối với những hành khách có chuyến bay nối chuyến, Vietnam Airlines đã triển khai các phương án chuyển khách sang các chuyến bay khác cùng khung giờ để đảm bảo lịch trình của khách.

Trên các chuyến bay, hành khách luôn được nhắc nhở không tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay khi chưa có yêu cầu của tiếp viên hay phi hành đồng.

Các hãng hàng không khuyến cáo, hành khách cần lưu ý, tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của các nhân viên hàng không và phi hành đoàn trên máy bay.

Việc tự ý mở cửa thoát hiểm sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn và kế hoạch đi lại của tất cả hành khách trên chuyến bay, đặc biệt vi phạm quy định về an toàn, an ninh hàng không và bị xử phạt hành chính theo quy định của Chính phủ. Còn đối với hãng hàng không, sự việc sẽ dẫn đến chậm chuyến, chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hành khách và phát sinh các chi phí khắc phục.

Tin cùng chuyên mục