Hàng trăm nghìn lượt người mua sắm trong Ngày Vàng khuyến mại

  • 10/11/2019 08:14
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trong 3 ngày “Ngày vàng khuyến mại” (9 - 11/11), Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có hàng trăm ngàn lượt người dân đến mua sắm tại các Điểm Vàng khuyến mại.  
Hàng trăm nghìn lượt người mua sắm trong Ngày Vàng khuyến mại ảnh 1

Kiểm tra chất lượng, giá cả hàng hóa trong Ngày Vàng khuyến mại

Sở Công Thương Hà Nội và Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đầu tư và Du lịch Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình khuyến mại và bán hàng khuyến mại trong tuần đầu của Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019 và công tác triển khai sự kiện Tuần Vàng kết nối tại cá doanh nghiệp Điểm Vàng Tháng Khuyến mại.

4 Điểm Vàng của 4 doanh nghiệp kiểm tra lần này gồm: Siêu thị Big C Thăng Long (22 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy); Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI (209 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội); Siêu thị VinMart Times City (458 Minh Khai, Hai Bà Trưng) và Siêu thị MediaMart  (số 3, 5 Nguyễn Văn Linh, Long Biên).

Ghi nhận cho thấy, các điểm Vàng đều tổ chức chương trình khuyến mại lên đến 70% đối với rất nhiều mặt hàng. Ông Khúc Tiến Hà – Giám đốc Siêu thị Big C Thăng Long – cho biết: tham gia Tháng Khuyến mại Hà Nội 2019, của Big C có hơn 1.200 sản phẩm được khuyến mại giảm giá từ 10 – 50%. Bên cạnh đó Big C áp dụng chương trình giá rẻ mỗi ngày với trên 50 sản phẩm, đây là các sản phẩm tốt và giá cả luôn được giữ ở mức tốt nhất so với thị trường như đối với sản phẩm: dưa hấu, dưa chuột, cà chua…

Theo đại diện Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, đơn vị này áp  dụng Chương trình “Mua trang sức – Tặng Iphone 11 chính hãng – Hoàn ngay tiền mặt” cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn áp dụng. Ngoài ra, giảm thêm 500.000 đồng khi khách hàng áp dụng code My Viettel áp dụng hóa đơn từ 10 triệu đồng cho trang sức kim cương, trang sức ổ, trang sức đá màu và ngọc trai và từ 5 triệu đồng cho mỹ nghệ vàng kim Bảo Phúc.

Không chỉ có mức khuyến mại lên đến 70% giá trị hàng hóa, ông Trần Thanh Hải – Quản lý sàn Trung tâm Media Mart Long Biên cho biết, doanh nghiệp còn liên kết với ví điện tử để đẩy mạnh tiêu dùng 4.0.

 “Chúng tôi cũng đã liên kết với các công ty tài chính để áp dụng các chương trình như giảm 5% khi thanh toán qua ứng dụng VNPay, ngoài ra còn có các chương trình ưu đãi có người tiêu dùng như: trả góp, trả trước 0 đồng, lãi suất 0%”- ông Trần Thanh Hải cho hay.

Là khách hàng mua sắm tại Media Mart, anh Nguyễn Quang Hưng (Nguyễn Văn Cừ- Long Biên) cho biết: “Tôi có nhu cầu mua mới chiếc tivi cho gia đình và đợi đến ngày Vàng xem được giảm giá nhiều không. Mức giảm giá sản phẩm tôi muốn mua chấp nhận được”.

Đánh giá về hoạt động khuyến mại trong ngày Vàng, bà Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – cho biết: Năm nay, người tiêu dùng sẽ đón nhận lượng sản phẩm khuyến mại rất lớn với gần 100 nghìn mặt hàng của các doanh nghiệp đăng ký tham gia, tăng trên 30% so với năm 2011. Các mặt hàng ngày càng được giảm giá sâu hơn, cụ thể, mức giảm giá thấp nhất là 10% và cao nhất lên đến 90%. 

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội lưu ý các doanh nghiệp không chỉ có ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, mà cần phải đảm bảo chất lượng hàng hóa, khuyến mại thực. Doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và khẳng định uy tín của chương trình.

Tin cùng chuyên mục