Hàng loạt kỷ lục ở giải bắn súng quốc gia không có Hoàng Xuân Vinh

  • 12/11/2020 09:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Trong 7 ngày diễn ra, Giải Bắn súng vô địch toàn quốc – Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam 2020 đã ghi nhận tới 8 kỷ lục quốc gia.

Chiều 11-11, Giải Bắn súng vô địch toàn quốc – Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam 2020 đã bế mạc tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Nhổn, Hà Nội).

Sau hơn 7 ngày tranh tài của 224 xạ thủ đến từ 13 đoàn trên toàn quốc, giải đấu đã ghi nhận tới 8 kỷ lục quốc gia được thiết lập, trong đó đáng chú ý là VĐV Lê Thị Mộng Tuyền (đoàn TP.HCM) phá tới 2 kỷ lục quốc gia.

Hàng loạt kỷ lục ở giải bắn súng quốc gia không có Hoàng Xuân Vinh ảnh 1

Giải Bắn súng vô địch toàn quốc – Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam 2020 được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn

Đây cũng là giải đấu thành công của xạ thủ đoàn Quân đội Hà Minh Thành khi giành tới 3 HCV, 1 HCĐ cá nhân; 2 HCV đồng đội, 2 HCB đồng đội.

Kết quả này góp phần giúp đoàn Quân đội dẫn đầu với 19 HCV, 17 HCB, 11 HCĐ. Tiếp theo là đoàn Hà Nội với 10 HCV, 6 HCB, 12 HCĐ. Đứng thứ 3 là đoàn TP.HCM với 7 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ.

Đây tiếp tục là giải đấu mà xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh - đoàn Quân đội - không tham gia với tư cách VĐV để nhường sân chơi cho các đàn em. Và sự tiến bộ của các xạ thủ trẻ được xem là thành công lớn nhất của giải đấu.

Một nhân tố khiến các VĐV có nhiều động lực thi đấu hơn là sự xuất hiện của 3 nhà tài trợ gồm Công ty sông Đà Sudico, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Công ty cổ phần Đại dương. Các nhà tài trợ đã chi toàn bộ kinh phí tổ chức giải đấu trong đó đã tăng cao giá trị giải thưởng của 38 bộ huy chương so với các giải đấu trước.

Tin cùng chuyên mục