Hàng không rục rịch mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Giáp Thìn sớm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khoảng 3 triệu vé máy bay Tết Giáp Thìn đã được Vietnam Airlines mở bán trên website, ứng dụng di động, các phòng vé và đại lý chính thức của hãng.

Để đáp ứng cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông báo sẽ cung ứng 3 triệu chỗ trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ ngày 25/1- 24/2/2024 (tức 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Hiện tại, vé đã bắt đầu mở bán trên website, ứng dụng di động, các phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Tổng số chỗ cung ứng trên toàn mạng bay nội địa, quốc tế là 3 triệu chỗ (xấp xỉ 15.000 chuyến bay). Trong đó, nội địa là 2 triệu chỗ (10.300 chuyến bay), quốc tế là hơn 1 triệu chỗ (4.650 chuyến bay).

Hãng cũng tập trung tăng chuyến trên các đường bay nội địa kết nối ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM với các tỉnh thành trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc…

Hàng không đã rục rịch mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Giáp Thìn sớm

Hàng không đã rục rịch mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Giáp Thìn sớm

Đối với mạng bay quốc tế, các đường bay được cung ứng nhiều chỗ nhất là giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Australia, Pháp, Đức.

Theo đại diện của Vietnam Airlines, ngoài đáp ứng nhu cầu về nhà đoàn viên, các chuyến bay của hãng còn mang đến nhiều lựa chọn du lịch cho người dân trong dịp Tết nguyên đán. Thông qua mạng đường bay rộng lớn, hành khách có thể ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước dịp này.

Hãng cũng chuẩn bị triển khai những ưu đãi giá vé bay lệch đầu hấp dẫn để khách hàng chủ động lựa chọn và sắp xếp kế hoạch nghỉ Tết của mình.

Vietnam Airlines Group cũng triển khai dải giá vé linh hoạt với nhiều mức giá phù hợp với khả năng chi trả của hành khách. Để mua vé mức giá tiết kiệm, hành khách nên có kế hoạch đi lại, mua vé từ sớm và lựa chọn các khung giờ, ngày bay phù hợp.

Lý giải về việc tung vé Tết sớm, đại diện Vietnam Airlines cho biết hàng năm, hãng thực hiện mở bán Tết sớm trước 5-6 tháng so với ngày khởi hành. Đây là thông lệ đã thực hiện từ nhiều năm nay.

"Về mặt kĩ thuật, các hãng hàng không được phép mở bán trước 330 ngày so với ngày khởi hành. Việc mở bán Tết giai đoạn này giúp hành khách cũng như gia đình có thể lên kế hoạch và chi phí từ sớm, chuẩn bị cho dịp lễ lớn nhất trong năm sắp tới", đại diện Vietnam Airlines nói và khẳng định việc mở bán Tết giai đoạn này đúng lộ trình hàng năm. Hiện, hãng đã chuẩn bị triển khai những ưu đãi giá vé bay lệch đầu hấp dẫn để khách hàng chủ động lựa chọn và sắp xếp kế hoạch nghỉ Tết.