Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu đóng cửa các đồn biên phòng biên giới

ANTD.VN -Hai miền Triều Tiên đã bắt đầu đóng cửa 20 đồn bảo vệ dọc theo biên giới vào Chủ nhật (11/11) theo kế hoạch giảm căng thẳng giữa biên giới hai nước.

Theo một thỏa thuận vào cuối tháng 10, Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý mỗi người xóa 10 đồn và mỗi bên giữ lại một một đồn gác tại biên giới.

Các lực lượng quân sự hôm Chủ nhật (11/11) đã bắt đầu đóng cửa 20 đồn gác biên giới trong Khu phi quân sự phân chia hai miền Triều Tiên sau khi rút quân và trang thiết bị, hãng tin Yonhap đưa tin theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu đóng cửa các đồn biên phòng biên giới ảnh 1

Hàn Quốc có khoảng 60 đồn gác như vậy dọc theo biên giới trong khi Triều Tiên có khoảng 160 đồn, Yonhap nói.

Khu vực an ninh chung (JSA) - là nơi duy nhất dọc theo biên giới dài 250 km, nơi những người lính từ hai miền Triều Tiên và của Liên Hợp Quốc đứng đối mặt với nhau.

Nhưng như một phần của cử chỉ hòa giải mới nhất, hai tháng trước, Hàn Quốc đã loại bỏ tất cả các khẩu súng và lính gác khỏi khu vực, chỉ để lại 35 nhân viên không vũ trang mỗi bên.

Dưới sự dẫn dắt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Seoul đã theo đuổi chính sách gắn kết với người “hàng xóm” bị cô lập vì vũ trang hạt nhân, trái ngược với Hoa Kỳ, khẳng định áp lực nên được duy trì đối với Bình Nhưỡng cho đến khi phi hạt nhân hóa tại bán đảo này.

Chủ tịch Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh lịch sử vào tháng 6 tại Singapore và ký một thỏa thuận “mơ hồ” về giải trừ hạt nhân.

Các cuộc đàm phán có kế hoạch giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cánh tay phải của Chủ tịch Kim Jong Un,ông Kim Yong Chol, cũng bị trì hoãn trong tuần này.