Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng thử thành công ICBM

ANTD.VN -Sputnik ngày 29-11 đưa tin: Triều Tiên vừa tiến hành phóng thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng thử thành công ICBM ảnh 1

Tên lửa được Triều Tiên phóng đi trong một cuộc tập trận, ngày 30-8-2017

"Triều Tiên đã tiến hành phóng thử nghiệm thành công một ICBM vào hôm qua 28-11, và đây là lần thử nghiệm tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng kể từ lần gần nhất vào giữa tháng 9-2017", hãng thông tấn Sputnik dẫn nguồn từ Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết.

Theo Lầu Năm Góc, lần phóng thử này của Triều Tiên được thực hiện ở vùng Sain Ni. Tên lửa đã bay về phía đông khoảng 1.000km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản, sau khi thực hiện hành trình bay kéo dài tới 50 phút.

Hiện tại, cả Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn chưa thể xác định được loại tên lửa mà Triều Tiên đã thử nghiệm, mà chỉ nhận định đó là một ICBM.

Một đại diện Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được thông báo tóm tắt về vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Hiện tại, quân đội Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động, nhằm đề phòng các hành động khiêu khích tiếp theo từ Triều Tiên. Trong khi đó, phía chính phủ Nhật Bản cũng đã lên tiếng xác nhận vụ phóng thử thành công ICBM của Triều Tiên.

Trước đó, vào đầu tuần này, cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều nhận thấy sự gia tăng các hoạt động quân sự của Triều Tiên trước một vụ phóng thử nghiệm tên lửa mới có thể xảy ra.