Hàn Quốc: Triều Tiên hãy chấm dứt ngay hành động quân sự khiêu khích

  • 08/06/2017 17:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hàn Quốc ngày 8-6 kêu gọi Triều Tiên dừng ngay hành động quân sự khiêu khích, sau khi nước này sáng cùng ngày đã phóng một loạt tên lửa chống hạm.

Hàn Quốc: Triều Tiên hãy chấm dứt ngay hành động quân sự khiêu khích ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

"Sáng nay (8-6), CHDCND Triều Tiên đã bắn một vài tên lửa hành trình từ khu vực Wonsan về phía biển Đông. Đây là hành động quân sự gây hấn rõ ràng. Chúng tôi yêu cầu Bình Nhưỡng chấm dứt ngay hoạt động thù địch này. Hàn Quốc đã tăng cường giám sát, và sẵn sàng đáp trả nếu Triều Tiên khiêu khích thêm", ông Cho June-hyuck, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in mới đây cũng đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) để thảo luận về các biện pháp có thể được áp dụng, nhằm chống lại việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa. 

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết, cuộc họp đầu tiên của NSC do Tổng thống Moon chủ trì sẽ diễn ra lúc 14 giờ (giờ địa phương) ngày 8-6. 

Trước đó, theo thông báo của quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên sáng ngày 8-6 đã phóng một loạt tên lửa, dường như là tên lửa hành trình đất đối hạm tầm ngắn từ khu vực Wonsan ra ngoài khơi bờ biển phía đông, những tên lửa này đã bay 200 km trước khi rơi xuống biển.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục