Hàn Quốc họp khẩn sau khi Triều Tiên phô diễn sức mạnh tên lửa

  • 12/10/2020 11:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, hội đồng an ninh quốc gia nước này đã tổ chức họp khẩn vào hôm 11-10 sau khi Triều Tiên phô diễn hàng loạt vũ khí chiến lược mới trong cuộc duyệt binh tại quảng trường Kim Nhật Thành vào một ngày trước đó.

Hội đồng an ninh Hàn Quốc đã thảo luận về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới của Triều Tiên, cùng với đó là năng lực phòng vệ của Hàn Quốc trước loại vũ khí này.

Theo Nhà Xanh, họ cũng kêu gọi thực hiện các thỏa thuận với Triều Tiên nhằm ngăn chặn đối đầu quân sự giữa 2 nước.

Hàn Quốc họp khẩn sau khi Triều Tiên phô diễn sức mạnh tên lửa ảnh 1

Triều Tiên phô diễn hàng loạt tên lửa trong duyệt binh vào hôm 10-10

Vào hôm 11-10, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại trước những loại vũ khí mới công bố của Triều Tiên và nhấn mạnh, họ đang phối hợp với Mỹ để phân tích chi tiết về các khí tài này.

Chuyên gia về quan hệ quốc tế tại King's College London, ông Ramon Pacheco Pardo cho biết, ICBM mới của Triều Tiên có thể được coi là lớn nhất thế giới nếu xét về tầm bắn nhưng chính vì vậy mà nó không phải mối đe dọa của Hàn Quốc do mang thiết kế để tấn công mục tiêu tầm xa.

Hãng tin Reuters cũng dẫn nhận định của Edward Howell, giáo sư nghiên cứu chính trị Triều Tiên tại Đại học Oxford cho rằng, thời điểm diễn ra cuộc duyệt binh của Bình Nhưỡng là không bất ngờ khi chỉ chưa đầy một tháng nữa là bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong cuộc duyệt binh mới diễn ra, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cũng có bài phát biểu đầy cảm xúc. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng, đây là bài phát biểu không nhằm đe dọa Mỹ mà chỉ khẳng định vũ khí hạt nhân như công cụ tự vệ của nước này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục