- Triều Tiên-Hàn Quốc bắt đầu gỡ mìn trong khu phi quân sự
- Ngoại trưởng Triều Tiên cảnh báo sự thiếu lòng tin từ phía Mỹ
- Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị tạm giam thêm 2 tháng
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon nói trước Quốc hội ngày 1/10, cho rằng kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên có từ 20-60 đầu đạn, theo dữ liệu từ cơ quan tình báo.
Bộ Thống nhất cho biết mặc dù vậy không có nghĩa là Hàn Quốc sẽ chấp nhận Triều Tiên như một nhà nước hạt nhân, và những nỗ lực ngoại giao của Seoul để khiến Triều Tiên phi hạt nhân hóa sẽ tiếp tục.
Đánh giá của Hàn Quốc về kho vũ khí của Triều Tiên không khác nhiều so với các ước tính dân sự bên ngoài, chủ yếu dựa trên lượng vật liệu hạt nhân mà Triều Tiên được cho là đã sản xuất.

Theo báo cáo của chính phủ Hàn Quốc, Triều Tiên được cho là đã sản xuất 110 pound (50kg) plutonium được vũ khí hóa, đủ cho ít nhất 8 quả bom. Các học giả của Đại học Stanford, kể cả nhà vật lý hạt nhân Siegfried Hecker, người đến thăm cơ sở máy ly tâm của Triều Tiên tại Nyongbyon vào năm 2010, đã viết vào đầu năm nay rằng Triều Tiên được ước tính có trữ lượng urani cao, đủ cho 25-30 thiết bị hạt nhân. Nhiều chuyên gia nước ngoài cho biết Bắc Triều Tiên có khả năng chạy thêm các nhà máy làm giàu uranium bí mật.
Triều Tiên đã đàm phán với Hoa Kỳ và Hàn Quốc hồi đầu năm nay, nói rằng họ sẵn sàng đàm phán về kho vũ khí hạt nhân đang phát triển của họ. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ đến thăm Bình Nhưỡng trong tháng này để thiết lập một hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.