Hàn Quốc bắn hàng trăm phát đạn về phía tàu cá Trung Quốc

  • 05/01/2018 20:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các hệ thống radar của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ngày 4-1 đã phát hiện khoảng 50 tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép tại khu vực ngoài khơi cách đảo Gageo-do, tây nam Hàn Quốc, khoảng 60km. 

Hàn Quốc bắn hàng trăm phát đạn về phía tàu cá Trung Quốc ảnh 1

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc trong một lần truy đuổi tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã phát tín hiệu cảnh báo, nhưng các tàu cá Trung Quốc chống trả dữ dội, thậm chí cố tình đâm vào các tàu tuần tra Hàn Quốc.

Cuối cùng, họ không còn lựa chọn nào khác là bắn hàng trăm phát đạn về phía tàu cá Trung Quốc.

Sau 6 giờ đụng độ, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc và khoảng 20 thuyền viên. Hiện những người này đang bị nhà chức trách địa phương thẩm vấn và có thể bị cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển Hàn Quốc cũng như hành vi chống trả bạo lực.

Tháng trước, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cũng nổ súng cảnh cáo xua đuổi 40 tàu cá Trung Quốc trong Vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã ban hành chính sách mới cho phép Lực lượng Bảo vệ bờ biển sử dụng vũ khí trong trường hợp tàu cá Trung Quốc chống trả sau khi tàu cá Trung Quốc đâm vào 1 tàu tuần tra Hàn Quốc khiến tàu này bị lật hồi tháng 10-2016.

Theo Ariang News

Tin cùng chuyên mục