Cảnh sát biển Hàn Quốc nã 249 phát đạn cảnh cáo tàu cá Trung Quốc

  • 21/12/2017 10:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc đã phải bắn cảnh cáo 249 phát đối với một nhóm các tàu cá Trung Quốc đang có ý định bủa vây các tàu tuần tra trên vùng biển Hàn Quốc.

Theo thông cáo của cảnh sát biển Hàn Quốc, một đội 44 tàu cá Trung Quốc có rào xung quanh bằng các thanh sắt nhọn và lưới thép đã đuổi theo tàu tuần tra Hàn Quốc, khiến nó phải phát đi cảnh báo tránh đường và bắn 249 phát đạn cảnh cáo.

"Các tàu cá Trung Quốc tìm cách bủa vây và va chạm với tàu tuần tra của chúng tôi, phớt lờ đi các cảnh báo", thông cáo của cảnh sát biển Hàn Quốc nêu rõ.

Cảnh sát biển Hàn Quốc nã 249 phát đạn cảnh cáo tàu cá Trung Quốc ảnh 1

Tàu tuần tra Hàn Quốc đã phải tự vệ bằng cách bắn cảnh cáo 249 phát đạn

Bình luận về thông tin này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh vô cùng quan ngại, đồng thời "kêu gọi Hàn Quốc nên giải quyết vấn đề theo pháp luật  và không có các hành động cực đoan gây nguy hiểm cho tính mạng con người".

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc giải thích rằng, lực lượng cảnh sát biển nước này hành động theo luật pháp quốc gia, trong đó sử dụng vũ khí như một cách để chống lại các tàu cá xâm phạm nghiêm trọng vào các ngư trường thuộc chủ quyền của họ.

Vào hồi tháng 9 – 2016, 3 ngư dân Trung Quốc đã bị bắn chết trên trong một vụ đụng độ với cảnh sát biển Hàn Quốc. 2 tháng sau đó, 2 tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trên vùng biển Hàn Quốc cũng va chạm và làm đắm một tàu tuần tra của Hàn Quốc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục