Hạm đội Caspian (Nga) nhận hàng loạt chiến hạm hiện đại

  • 23/03/2013 06:59
  • 0 bình luận
  • ĐỨC HÙNG
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-3, Quân khu miền Nam cho biết, trong năm nay Hạm đội Caspian của Hải quân Nga sẽ được tăng cường thêm 2 tàu tấn công cao tốc mang tên lửa và một số tàu phụ trợ khác.

Việc tăng cường các tàu hộ vệ mới này thuộc một phần trong chiến lược lớn hơn, nhằm mở rộng quy mô và sức mạnh của Hạm đội Caspian, mà các nhà phân tích quốc phòng cho là một phản ứng đối với sự bất ổn tiềm tàng tại nước láng giềng Iran trên khu vực biển Caspian.

"Các tàu hộ vệ tên lửa Uglich và Grad Sviyazhsk thuộc lớp Buyan (Dự án 21631), cùng một tàu đặc nhiệm cao tốc lớp Grachonok, nhiều tàu đổ bộ lớp Serna, và 3 tàu kéo sẽ gia nhập Hạm đội Caspian", cơ quan báo chí của bộ tư lệnh chiến lược này cho biết trong một tuyên bố.

Hạm đội Caspian (Nga) nhận hàng loạt chiến hạm hiện đại ảnh 1
Tàu đột kích đổ bộ lớp Serna

Các tàu hộ vệ thuộc Dự án 21631 có trọng lượng rẽ nước 949 tấn, dài 74,1 mét và tốc độ tối đa đạt 25 hải lý/giờ.

Tàu được trang bị tên lửa đối hạm Kalibr/Club (SS-N-27), các pháo 100mm và 30mm, cùng với các hệ thống tên lửa phòng không Igla-1M.

Các quan chức quốc phòng cho biết, nhiệm vụ chính của các tàu này là để bảo vệ các vùng kinh tế ngoài khơi của Nga, cũng như tấn công các tàu chiến của đối phương tại các khu vực ven biển.

Hạm đội Caspian (Nga) nhận hàng loạt chiến hạm hiện đại ảnh 2

Tàu hộ vệ Astrakhan thuộc lớp Buyan (Dự án 21630) 

Với trọng lượng rẽ nước tương đối nhỏ và tốc độ cao, các tàu lớp Grachonok được thiết kế để bảo vệ các căn cứ hải quân, tại các khu vực duyên hải chống lại các cuộc tấn công phá hoại và khủng bố cũng như yểm trợ cho lực lượng bảo vệ bờ biển Nga trong các hoạt động phòng thủ biên giới.

Tàu đổ bộ lớp Serna dài 25,8 mét và có trọng lượng dãn nước 61 tấn. Tàu có thể chở được một chiếc xe tăng hoặc 2 xe bọc thép chiến đấu bộ binh (hoặc xe bọc thép chở quân) và 92 quân đổ bộ. Hiện tại, Hạm đội Caspian đã được trang bị nhiều tàu đổ bộ lớp Serna.

RIA Novosti

Tin cùng chuyên mục