Hạm đội biển Đen chuẩn bị tiếp nhận 2 tàu ngầm và 2 tàu tuần tra

  • 24/02/2016 10:35
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 23-2-2016, Tư lệnh hạm đội biển Đen của Nga cho biết, 2 chiếc tàu ngầm diesel mới và 2 chiếc tàu tuần tra sẽ được biên chế cho hạm đội này vào cuối năm 2016.

"Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp nhận 2 chiếc tàu ngầm và 2 chiếc tàu tuần tra. Chúng tôi đã từng nói về việc tiếp nhận các vũ khí mới trong tương lai xa, nhưng hiện giờ đó là một thực tế", Đô đốc Alexander Vitko cho biết.

Trong khi đó, phát ngôn viên hạm đội biển Đen Vyacheslav Trukhachyov nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng, các thủy thủ của tàu ngầm Oskol và Krasnodar mới đã bắt đầu các khóa huấn luyện.
Hạm đội biển Đen chuẩn bị tiếp nhận 2 tàu ngầm và 2 tàu tuần tra ảnh 1Khinh hạm Đô đốc Grigorovich tại xưởng đóng tàu
Theo phát ngôn viên Trukhachyov, chiếc tàu tuần tra Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen sẽ được biên chế cho hạm đội biển Đen trong năm 2016, trong khi chiếc tàu hộ tống thứ 3 mang tên Đô đốc Makarov, đã gần hoàn thành và thủy thủ của tàu đã được bố trí.

Đầu năm nay, hạm đội này đã tiếp nhận 2 chiếc tàu hộ tống được trang bị tên lửa đối hạm Kalibr (SS-N-27), là tàu Serpukhov và Zeleny Dol. Hiện tại, tàu hộ tống Zeleny Dol đang thực hiện nhiệm vụ tại Địa Trung Hải. Tuần trước, tàu Zeleny Dol đã đến thăm cảng Tartus lớn thứ 2 của Syria.

Đây là 3 trong loạt 6 chiếc khinh hạm lớp Đô đốc Grigorovich đang được đóng cho hạm đội biển Đen của hải quân Nga.

Theo kế hoạch ban đầu, cả 6 chiếc sẽ được biên chế cho hải quân Nga trong năm 2016, tuy nhiên, vì 3 chiếc còn lại là Đô đốc Butakov, Đô đốc Istomin và Đô đốc Kornilov chỉ mới được khởi đóng hoặc đang trong giai đoạn chuẩn bị nên kế hoạch đã sẽ được lùi lại đến năm 2018.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục