Hai tuyển thủ Việt Nam đánh chửi nhau ngay tại giải VĐ ĐNÁ

  • 18/10/2012 23:33
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Do xích mích trong giờ ăn trưa, hai tuyển thủ bóng bàn là Tô Đức Hoàng và Lê Tiến Đạt đã có những lời lẽ khó nghe và “đụng tay, đụng chân” ngay trong thời gian dự giải VĐ ĐNÁ.

Những lục đục nội bộ đội tuyển bóng bàn vẫn là câu chuyện chưa hồi kết. Một thông tin vừa được chính người trong cuộc tiết lộ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Đầu tiên là câu chuyện được các thành viên đoàn kể lại: VĐV Đào Duy Hoàng đã khóc ngay giữa nhà thi đấu và bỏ ra về sau khi không được lựa chọn vào đội hình chính ra quân ở nội dung đồng đội nam. Lý do là HLV ĐTQG Lê Xuân Phong đã chọn Lê Tiến Đạt (học trò ruột của mình tại CLB Quân đội) thay vì chọn Đào Duy Hoàng – người có thành tích tốt hơn Tiến Đạt thời gian qua. Việc bố trí Tiến Đạt trong đội hình đồng đội nam không chỉ khiến Đào Duy Hoàng vì uất ức quá phải khóc, mà cả các VĐV khác trong đội đều phản ứng, dẫn đến trận thua muối mặt trước đối thủ dưới cơ - ĐT Indonesia ở bán kết.

Trước đó, khi lên danh sách tập trung ĐTQG, tuyển bóng bàn đã nổi sóng khi phía CLB bóng bàn Dầu khí có lá đơn vượt cấp lên Tổng cục TDTT, tố cáo “tiêu chí tuyển chọn VĐV dự giải VĐ ĐNÁ của bộ môn bóng bàn là không minh bạch”, cụ thể là việc chọn Lê Tiến Đạt (Quân đội) mà không chọn Tô Đức Hoàng (Dầu khí) dù thành tích gần đây của Đức Hoàng vượt trội. Cũng trong đơn, phía Dầu khí còn đề nghị Tổng cục TDTT xem xét lại tư cách của HLV ĐTQG Lê Xuân Phong vì cho rằng HLV này luôn thiên vị học trò của mình và “bức tử” các VĐV khác không cùng đơn vị chủ quản. Kết quả sau đó Tổng cục TDTT đã phải bổ sung tay vợt Tô Đức Hoàng vào danh sách tuyển nam dự giải.

                     Hai tuyển thủ Việt Nam đánh chửi nhau ngay tại giải VĐ ĐNÁ ảnh 1
             Trong bản tường trình, VĐV Tô Đức Hoàng đã thuật lại sự việc và nhận khuyết điểm

Chính những bất đồng dai dẳng này là nguyên nhân chính dẫn đến xích mích giữa Tô Đức Hoàng và Lê Tiến Đạt ngay khi đang tham dự giải VĐ ĐNÁ tại Lào.

VĐV Tô Đức Hoàng tường trình về vụ việc lên lãnh đạo CLB bóng bàn Dầu khí như sau: “Khi dự giải, trong giờ ăn trưa, VĐV Lê Tiến Đạt đã có lời lẽ trêu trọc, xúc phạm tôi. Tôi không chịu được nên cũng có nói lại vài câu, rồi Đạt nói tôi câm mồm đi. Tôi không chịu được nên đã vẩy cốc nước trắng đang cầm vào người Đạt. Sau đó 2 người cùng đi ra ngoài, tôi đi trước, Đạt đi sau. Bất ngờ Đạt đạp tôi một cái. Như phản ứng tự vệ, tôi quay lại đá một cái Đạt văng vào ghế và chảy máu. Sau đó VĐV Tuấn Quỳnh can bọn tôi và sự việc kết thúc. Tôi xin cam đoan sự việc trên là đúng. Tôi biết mình đã sai và mong Ban lãnh đạo CLB tha lỗi…”

Tối 18-10, Phó GĐ Công ty CP Thể thao – Văn hóa Dầu khí, ông Trương Thới Nhiệm xác nhận với PV Báo ANTĐ là có chuyện xô xát như trên.

        Hai tuyển thủ Việt Nam đánh chửi nhau ngay tại giải VĐ ĐNÁ ảnh 2
     Tiến Đạt (trái) và Đức Hoàng đã có hành vi phản cảm trong thời gian làm nghĩa vụ quốc gia

“Qua bản tường trình của VĐV Tô Đức Hoàng, lãnh đạo CLB nhận thấy mặc dù nguyên nhân xuất phát từ phía VĐV Đạt , tuy nhiên VĐV Hoàng đã có những thiếu sót và khuyết điểm trong việc thiếu kiềm chế bản thân để dẫn đến va chạm giữa Hoàng và Đạt qua đó làm ảnh hưởng đến đội tuyển.

Lãnh đạo CLB đã chỉ đạo Ban huấn luyện yêu cầu VĐV Hoàng làm đơn xin lỗi gửi Tổng cục TDTT, Bộ mộn bóng bàn, các Thầy trong ban huấn luyện đội tuyển và người hâm mộ thể thao về sự việc trên. Đồng thời qua vụ việc, Ban huấn luyện phải luôn tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức VĐV”, ông Nhiệm cho biết.

Ở đây cần phải khẳng định, việc 2 tuyển thủ đánh nhau ngay trong thời gian khoác áo tuyển thủ thực hiện nghĩa vụ quốc gia là không thể chấp nhận. Và trong sự việc phản cảm này, Ban huấn luyện ĐTQG và thậm chí cả bộ môn bóng bàn cũng khó tránh khỏi trách nhiệm bởi suy cho cùng, hành vi phản cảm của 2 tuyển thủ trên xuất phát từ những bất đồng dai dẳng đã được phản ánh từ lâu nhưng chưa giải quyết dứt điểm từ phía bộ môn.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam vừa khép lại chuyến thi đấu không thành công tại Giải vô địch Đông Nam Á 2012 diễn ra tại Lào với 2HCB và 6 HCĐ. Đây là lần đầu tiên sau mấy kỳ liên tiếp, bóng bàn Việt Nam trắng vàng ở giải vô địch Đông Nam Á. Còn nhớ giải năm 2010, các tay vợt Việt Nam đã giành vị trí đứng đầu toàn đoàn với 5HCV, 2HCB và 3HCĐ.

Tin cùng chuyên mục